Mỹ Đức gặp mặt chúc mừng chức sắc Công giáo nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2017
Ngày đăng 21/12/2017 | 15:52  | View count: 1008

Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2017 và chuẩn bị đón mừng năm mới 2018, sáng ngày 20/12/2017, Uỷ ban MTTQ Huyện - Ban Đoàn kết công giáo Huyện tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa lãnh đạo Đảng, chính quyền với chức sắc Công giáo trên địa bàn huyện.

Đến tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban Tôn giáo Huyện; Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức; Lê Xuân Văn, Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an Huyện; Mai Thành Công - Phó Trưởng phòng Nội vụ Huyện cùng lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, Ban Đoàn kết công giáo và các linh mục trên địa bàn Huyện.

Tại buổi gặp mặt đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban Tôn giáo Huyện đã thông qua tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương năm 2017. Trong năm qua, với tinh thần quyết tâm chính trị cao, sự đoàn kết thống nhất của các cấp ủy Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở đã tập trung tổ chức triển khai thực hiện toàn diện trên các nhiệm vụ chính trị góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của huyện năm 2017. Tổng sản lượng lương thực quy thóc của Mỹ Đức đạt hơn 101.502 tấn; Năng suất lúa bình quân đạt hơn 65 tạ/ha; Giá trị sản xuất trên 1ha đạt 140 triệu đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 34 triệu đồng/người/năm. Sản xuất nông, lâm, nghiệp, thủy sản tăng so cùng kỳ. Sản xuất tiểu thủ công nghiệp, xây dựng cơ bản đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày một cải thiện rõ rệt. Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban Tôn giáo Huyện thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND, Ban Tôn giáo Huyện, Uỷ ban MTTQ Huyện, ghi nhận những đóng góp to lớn và gửi lời chúc mừng Lễ giáng sinh năm 2017 đến các linh mục nói riêng và bà con giáo dân nói chung, đồng thời mong muốn các vị chức sắc tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo” đồng hành cùng với sự phát triển của huyện.

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, các vị chức sắc Công giáo cho biết sẽ phát huy năng lực, uy tín của mình để cùng bà con giáo dân đóng góp vào sự phát triển chung của huyện, đặc biệt là chăm lo phát triển kinh tế, thực hiện các chính sách an sinh, từ thiện xã hội.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng, thể hiện tinh thần đoàn kết giữa Đảng, chính quyền và chức sắc công giáo trên địa bàn huyện.

Nguyễn Hồng - Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức