MTTQ huyện Mỹ Đức tăng cường tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội
Ngày đăng 15/09/2017 | 10:40  | View count: 518

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền Nghị quyết 15/NQ-TU ngày 04/7/2017 của Thành ủy Hà Nội "về việc xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Hà Nội”, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức vừa ban hành Kế hoạch số 20-KH/MTTQ-BTT tới Uỷ ban MTTQ 22 xã, thị trấn và các tổ chức thành viên của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện để tổ chức thực hiện.

Theo đó, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức yêu cầu Uỷ ban MTTQ các xã, thị trấn và các tổ chức thành viên tổ chức tuyên truyền, phổ biến tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy được nêu tại Nghị quyết 15-NQ/TU từ đó nhằm tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, hành động của từng cấp, từng ngành và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức của hệ thống chính trị huyện trong việc thực hiện Nghị quyết.

Bên cạnh đó, nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; kịp thời báo cáo, đề xuất phương án xử lý, giải quyết các vụ việc bức xúc, không để phát sinh điểm “nóng” trên địa bàn, nhất là các vấn đề liên quan đến lĩnh vực hay xảy ra các vi phạm, tiêu cực gây mất ổn định tại địa phương như quản lý đất đai, trật tự xây dựng, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, vệ sinh  môi trường; các mâu thuẫn tiềm ẩn trong nội bộ nhân dân (các vấn đề dòng họ, sử dụng tài sản công, tranh chấp đất đai, cơ sở tôn giáo...) thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống tệ nạn xã hội. Tăng cường phối hợp giữa các lực lượng trong việc tuyên truyền, vận động người dân hiểu rõ chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của cấp ủy, chính quyền các cấp có liên quan đến nghĩa vụ và quyền lợi người dân địa phương; đồng thời lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các tổ chức, nhân dân, qua đó điều chỉnh các giải pháp lãnh đạo, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Đồng thời tăng cường các biện pháp tuyên truyền, ngăn chặn không để các đối tượng cơ hội chính trị lôi kéo, kích động người dân, nhất là thanh niên, sinh viên tham gia các hoạt động tụ tập đông người, biểu tình, tuần hành trái pháp luật...

Tổ chức có hiệu quả việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là những gia đình chính sách, người có công, những người có hoàn cảnh khó khăn... Đẩy mạnh tuyên truyền những điển hình tập thể, cá nhân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết. Tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng, cổng giao tiếp điện tử huyện, đài truyền thanh huyện và các xã, thị trấn đưa thông tin đúng quan điểm chỉ đạo, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và địa phương; tham gia ngăn chặn việc phát tán các thông tin xấu, lợi dụng vụ việc để chống phá Đảng và Nhà nước.

Nguyễn Hồng – Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức