Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bột Xuyên, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 07/04/2024 | 08:57  | View count: 234

Sáng ngày 5/4; Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Bột Xuyên đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Trần Quốc Sinh, ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện cùng lãnh đạo Thường trực UBMTTQVN huyện.Ở xã có đồng chí Phan Đức Trọng, HUV, Bí thư đảng ủy xã cùng các đồng chí  lãnh đạo HĐND, UBND; các đoàn thể xã, bí thư, trưởng các thôn,  các doanh nghiệp trên địa bàn cùng 101 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã. Trong niềm vui của ngày đại hội, các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Đức, xã Bột Xuyên và các doanh nghiệp, các thôn đã tặng hoa chúc mừng Đại hội .  Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Bột Xuyên, nhiệm kỳ 2024-2029 có nhiệm vụ đánh giá tình hình khối đại đoàn kết toàn dân; đóng góp của các tầng lớp Nhân dân đối với sự phát triển của xã trong 5 năm qua; kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ 24, nhiệm kỳ 2019-2024; nguyên nhân và bài học kinh nghiệm; đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029, đáp ứng yêu cầu “Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc, góp phần sớm xây dựng xã Bột Xuyên trở thành xã Nông thôn mới nâng cao”.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Chủ tịch MTTQ xã Bột Xuyên khẳng định: Là trung tâm khối đại đoàn kết toàn dân, nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bột Xuyên tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động có nhiều đóng góp tích cực trong vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.   Các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn xã luôn đoàn kết, đồng thuận, thống nhất cao với Đảng uỷ, chính quyền, nỗ lực thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, trọng tâm là xây dựng “đời sống văn hóa gắn với xây dựng đô thị văn minh”, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Điểm nổi bật trong công tác tập hợp đoàn kết là thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Hằng năm, MTTQ xã hướng dẫn Ban công tác Mặt trận các khu dân cư tổ chức tốt “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân” với nội dung và hình thức phong phú, thiết thực, gắn với phát động phong trào thi đua, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Ngày hội Đại đoàn kết rất vinh dự có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của huyện, xã  dự Ngày hội đại đoàn kết và sinh hoạt cùng Nhân dân trong ngày hội

5 năm qua, MTTQ xã Bột Xuyên đã vận động quĩ vì người nghèo được 204 triệu đồng;  quĩ đền ơn đáp nghĩa được 48 triệu đồng, quĩ vì biển đảo Việt Nam được 196 triệu đồng. Trong công tác an sinh xã hội, xóa nhà dột nát. MTTQ xã đã phối hợp với các ban ngành hỗ trợ xây mới 8 ngôi nhà đại đoàn kết, giúp đỡ các hộ khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Với những thành tích nổi bật trong công tác đại đoàn kết, MTTQ xã luôn được MTTQ huyện Mỹ Đức đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng nhiều bằng, giấy khen của huyện và Thành Phố

Tại Đại hội các đại biểu cũng đã tham luận thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua; góp ý đề ra phương hướng nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2024 - 2029 như:  MTTQ và các thành viên tiếp tục phát huy mọi nguồn lực sáng tạo, đóng góp tích cực của nhân dân trong xây dựng khu dân cư; các tổ chức chính trị - xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân; về Ngày hội Đại đoàn kết 18/11 hàng năm MTTQVN xã nên tổ chức thêm các hoạt động thể thao, văn nghệ, các trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc. Tiếp tục đổi mới linh hoạt trong công tác tuyên truyền, vận động, tăng cường phát huy dân chủ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; nâng cao chất lượng, năng lực cho đội ngũ cán bộ mặt trận đoàn thể về kỹ năng tuyên truyền, vận động về ban thanh tra nhân dân, ban giám sát cộng đồng. phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Về dự tặng hoa và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy, chủ tịch MTTQ huyện Mỹ Đức và  đồng chí Phan Đức Trọng, HUV, Bí thư đảng ủy xã đã biểu dương những kết quả  mà Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bột Xuyên đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do MTTQ phát động, góp phần cùng Đảng bộ, Chính quyền duy trì bền vững và phát triển; tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận. Ủy ban MTTQ xã cần phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở nhằm khơi dậy và phát huy tối đa nội lực các tầng lớp Nhân dân; đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất cao về tư tưởng và hành động, hướng tới mục tiêu chung giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng xã Bột Xuyên ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Với tinh thần Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” Đại hội MTTQ xã Bột Xuyên lần thứ 25 đã hiệp thương cử 6 đại biểu đi dự đại hội MTTQ huyện Mỹ Đức lần thứ 22. Nhân dịp này, UBND xã Bột Xuyên đã khen thưởng 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân.

Nguyễn Hương