Đốc Tín kỷ niệm 88 năm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 15/11/2018 | 07:57  | View count: 834

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018). Sáng ngày 14/11/2018, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Mạnh Tấn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện cùng đoàn đã về dự ngày hội, chung vui với bà con nhân dân thôn Đốc Tín, xã Đốc Tín.

Tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, các đại biểu cùng bà con nhân dân thôn Đốc Tín đã cùng nhau ôn lại truyền thống 88 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và thưởng thức những tiết mục văn nghệ quần chúng tại Hội Trường UBND xã Đốc Tín.

Với 1.109 hộ dân, 3.600 nhân khẩu, những năm qua, được sự quan tâm của các cấp từ huyện đến cơ sở, nhân dân thôn Đốc Tín luôn đoàn kết, nỗ lực lao động sản xuất, xây dựng khu dân cư văn hóa, góp phần cùng toàn xã xây dựng chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân trong thôn đã chuyển đổi 30 ha từ mô hình trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình trang trại, gia trại tại địa phương mang lại giá trị kinh tế ước đạt 5 tỷ đồng/ năm Qua bình xét, năm 2018 thôn Đốc Tín có 998/1.048 hộ đạt gia đình văn hóa, bằng 94,6% số hộ đăng ký; công tác khuyến học, khuyến tài, đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, nhân đạo được chú trọng và đẩy mạnh. Trong thôn đã có nhiều dòng họ xây dựng được quỹ khuyến học. Công tác an ninh trật tự trên địa bàn luôn giữ vững. Công tác xóa đói giảm nghèo được lãnh đạo từ xã đến thôn được quan tâm, đến nay toàn thôn có 37/1.109 hộ nghèo cận nghèo, chiếm 3,3%. Công tác tuyên truyền vận động nhân dân có người thân qua đời đi hỏa táng tại thôn đạt 100%.
Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết toàn dân thôn Đốc Tín, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn, nhân dân thôn Đốc Tín, xã Đốc Tín tiếp tục phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy ước xây dựng nông thôn mới; đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Ủy ban MTTQ huyện tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đốc Tín

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ huyện đã trích Quỹ vì người nghèo huyện tặng 10 suất quà cho các hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Đốc Tín; UBND xã Đốc Tín khen thưởng cho cho 1 tập thể và 6 cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống Văn hoá tại khu dân cư.