Tin mới Tin mới

Kỳ họp thứ Tám, HĐND xã Hương Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 05/07/2024 | 17:21  | View count: 73

Ngày 5/7, HĐND xã Hương Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 trang trọng tổ chức kỳ họp thứ Tám - kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Về dự kỳ họp có ông Lê Chí Hòa, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Các ông, bà trong BCH Đảng bộ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND - Ủy ban MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn; Hiệu trưởng các trường học, Trạm y tế, HTX nông nghiệp và các ông, bà là đại biểu HĐND xã.

Sau khai mạc kỳ họp, các đại biểu HĐND Hương Sơn đã tập trung xem xét đánh giá báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết HĐND xã 6 tháng đầu năm 2024 và phấn khởi trước những kết quả đạt được. Tổng diện tích gieo trồng vụ Xuân của xã là 687,14 ha, năng suất bình quân đạt 69,74 tạ/ha, sản lượng đạt 3.553 tấn. Phát huy là địa phương có khu du lịch thắng cảnh Chùa Hương trên địa bàn xã Hương Sơn tiếp tục chỉ đạo phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, du lịch. Tổng thu nhập 6 tháng đầu năm đạt 1.298,03 tỷ đồng, đạt 67,6% kế hoạch năm; trong đó, giá trị trồng trọt, chăn nuôi đạt 166,87 tỷ đồng, tiểu thủ công nghiệp và các ngành nghề khác đạt 195,86 tỷ đồng, dịch vụ - du lịch và thu nhập khác đạt 927,44 tỷ đồng. Quỹ tín dụng nhân dân hoạt động thường xuyên, đảm bảo nguồn vốn cho thành viên vay để phục vụ sản xuất và kinh doanh trên địa bàn; tổng dư nợ 06 tháng đầu năm trên địa bàn là hơn 178,6 tỷ đồng. Công tác văn hóa xã hội tiếp tục có bước phát triển, công tác giáo dục tiếp tục phát huy dạy tốt - học tốt đã có chuyển biến tích cực; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội được thực hiện tốt; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng cao. Tình hình An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số được thực hiện đồng bộ, thu được nhiều kết quả. Kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức được thực hiện nghiêm túc.

Hoạt động của HĐND xã Hương Sơn ngày càng đổi mới, hiệu quả. 6 tháng đầu năm 2024, Thường trực HĐND xã phối hợp với Thường trực ủy ban MTTQ các cấp tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri trước các kỳ họp của HĐND các cấp. Công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện đúng quy định của luật. Trong 6 tháng đầu năm đã tiếp 31 lượt công dân, tiếp nhận 9 vụ việc, đã giải quyết được 5 vụ việc, hòa giải thành công 2 vụ việc và 2 vụ đang giải quyết...

Kỳ họp thứ 8 HĐND xã Hương Sơn đã tập trung xem xét, đánh giá Báo cáo tình hình ước thực hiện dự toán thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, phương án dự toán thu chi những tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2023; Các báo cáo của Thường trực HĐND, của thường trực Ủy ban MTTQ xã; Tờ trình Điều chỉnh bổ sung diện tích, vị trí quy hoạch đất xây dựng trụ sở Công an, trụ sở Ban CHQS xã; Tờ trình điều chỉnh bổ sung diện tích và mục đích sử dụng đất tại khu vực Đồng Cửa thôn Phú Yên…Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Hương Sơn cũng đã tập trung thảo luận tại hội trường, chất vấn và trả lời chất vấn nội dung cử tri quan tâm kiến nghị; lãnh đạo UBND xã Hương Sơn đã nghiêm túc tiếp thu và trả lời làm rõ các nội dung thuộc thẩm quyền trách nhiệm của xã.

Về dự, chỉ đạo và phát biểu tại kỳ họp, ông Lê Chí Hòa đã biểu dương, ghi nhận kết quả mà cán bộ và nhân dân xã Hương Sơn với sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị, các chỉ tiêu đã đạt kế hoạch đề ra, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Bên cạnh sản xuất nông nghiệp, xã Hương Sơn còn phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ du lịch góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế tại địa phương. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, ông đề nghị cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn tiếp tục duy trì các tiêu chí NTM kiểu mẫu; phát huy lợi thế địa phương có Khu di tích thắng cảnh Chùa Hương; quan tâm, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với xây dựng chính quyền điện tử; kiểm soát, làm tốt công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Sau buổi sáng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Hương Sơn khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra. Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết quan trọng nhằm đáp ứng sự phát triển KT-XH của xã Hương Sơn trong thời gian tới./.

Thúy Huyền - Văn Mạnh