Tin mới Tin mới

Hội LHPN huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và kiện toàn bổ sung BCH, BTV Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 -2026
Ngày đăng 04/06/2024 | 18:57  | View count: 92

Sáng 4/6, Hội LHPN huyện sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và kiện toàn bổ sung BCH, BTV Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021 -2026. Dự hội nghị có đồng chí Phan Văn Sự, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trang Thu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban, ngành đoàn thể của Huyện; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2021-2026 và Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn.

Tại hội nghị, với tinh thần dân chủ, khách quan, hội nghị đã bầu bổ sung 4 đồng chí vào BCH và 1 đồng chí vào BTV Hội LHPN huyện khoá XXIV, nhiệm kỳ 2021-2026. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phan Văn Sự - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả mà các cấp Hội LHPN huyện đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các cấp hội tập trung đổi mới phương pháp cách làm nhằm xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Các đồng chí được bầu bổ sung vào BCH và BTV Hội LHPN huyện khoá XXIV sẽ phát huy năng lực cùng các tập thể BCH, BTV Hội LHPN huyện đoàn kết, thống nhất, thực hiện có hiệu quả các chương trình hoạt động của hội.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội LHPN huyện bám sát vào sự chỉ đạo của Hội LHPN thành phố Hà Nội và Ban thường vụ Huyện ủy với tinh thần chủ động, đổi mới. Hội LHPN huyện đã triển khai phong trào thi đua tới 100% cơ sở Hội, thiết thực tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ với nhiều hình thức đa dạng phong phú. Công tác chỉ đạo thi đua, khen thưởng tiếp tục được đổi mới với phương châm hướng về cơ sở, phát huy sự chủ động, sáng tạo của 3 cụm thi đua. Đã xây dựng và ban hành 21 văn bản chỉ đạo; phối hợp với Ngân hàng CSXH thực hiện giải ngân 51 tỷ 735 triệu cho 1.105 hộ và Ngân hàng NN&PTNT huyện giải ngân 8 tỷ 356 triệu đồng cho 120 hộ vay; trao tặng 680 xuất quà với tổng trị giá gần 337 triệu đồng cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em; mô hình “ Làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” có 6.800 hội viên tham gia, tiết kiệm được 2 tỷ 950 triệu đồng, giúp đỡ cho 265 gia đình hội vay lãi xuất thấp; hỗ trợ xây, sửa 3 mái ấm tình thương trị giá 80 triệu đồng; hỗ trợ giảm nghèo bền vững cho 02 hộ gia đình với tổng số tiền 96 triệu đồng trong thời gian 24 tháng; Tiếp tục duy trì và phát triển Chương trình “Mẹ đỡ đầu” đã kết nối với các nhà hảo tâm, doanh nghiệp nhận đỡ đầu 17 cháu mồ côi; phối hợp tặng 161 xuất quà trị giá 48.300.000đ cho các tân binh. Đã thành lập mới 16 câu lạc bộ dân vũ, văn hóa văn nghệ với tổng số 353 thành viên tham gia; chăm sóc và trồng mới 19 đoạn đường nở hoa; tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện được trên 400 đơn vị máu; các cơ sở Hội đã phát triển được 178 hội viên mới.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, rà soát các chỉ tiêu phấn đấu trong năm tại các cơ sở hội, đồng chí Nguyễn Trang Thu - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở Hội tổ chức triển khai tuyên truyền thực hiện phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Thủ đô “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”, Cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp”, rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ kỷ niệm; các cơ sở triển khai cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” và mô hình “ gia đình 5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc tới 100% chi, tổ hội; đánh giá giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021 - 2026; tiếp tục có biện pháp giúp phụ nữ thoát nghèo có địa chỉ thoát nghèo bền vững; tuyên truyền các hội viên tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đưa những cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Thúy Huyền – Nguyễn Cường