Tin mới Tin mới

Bàn giao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 10/05/2024 | 14:50  | View count: 104

Sáng ngày 10/05/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội phối hợp với (LĐLĐ) Huyện Mỹ Đức tổ chức trao kinh phí hỗ trợ nhà ở từ Qũy “Mái ấm công đoàn” cho anh Nguyễn Văn Mạn, đoàn viên Công đoàn trường THCS An Tiến, thuộc LĐLĐ huyện Mỹ Đức, anh Mạn có hộ khẩu thường trú tại thôn Nghĩa, xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức.

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội; ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Hòa, Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí Thường trực LĐLĐ huyện; Đại diện Đảng ủy xã Xuy Xá, Công đoàn trường THCS An Tiến và người thân anh, em gia đình anh Nguyễn Văn Mạn.

Anh Nguyễn Văn Mạn là giáo viên, Công đoàn viên Trường trung học cơ sở An Tiến, hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn, một mình nuôi 2 con nhỏ với mức lương của người giáo viên trên 6 triệu đồng.  Đặc biệt, ngôi nhà trước kia của gia đình anh đã xuống cấp trầm trọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không đảm bảo an toàn.

Trước hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên, Ban Chấp hành Công đoàn Trường THCS An Tiến đã đề xuất LĐLĐ huyện hỗ trợ kinh phí "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Mạn.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy, trao kinh phí hỗ trợ “ Mái ấm công đoàn ” cho anh Nguyễn Văn Mạn

Sau hơn 1 tháng khởi công xây dựng, đến nay Mái ấm Công đoàn dành cho gia đình đoàn viên Nguyễn Văn Mạn, tại thôn Nghĩa, xã Xuy Xá đã hoàn thành với diện tích sử dụng 75 m2 với tổng giá trị trên 200 triệu đồng. Trong đó Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội hỗ trợ 40 triệu đồng, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng, công đoàn trường THCS An Tiến hỗ trợ 5 triệu đồng số tiền còn lại gia đình có và vay mượn thêm.

Các đồng lãnh đạo LĐLĐ huyện Mỹ Đức trao kinh phí hỗ trợ cho anh Mạn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội chúc mừng và động viên gia đình công đoàn Nguyễn Văn Mạn cố gắng vượt qua khó khăn nuôi dạy con tốt và mong rằng, sau khi có ngôi nhà kiên cố, cô sẽ yên tâm công tác, tích cực tham gia các phong trào của tổ chức Công đoàn phát động, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ở cơ sở ngày càng vững mạnh.
Cũng tại lễ trao hỗ trợ quỹ mái ấm công đoàn, LĐLĐ TP, LĐLĐ huyện, đại diện Đảng ủy xã Xuy Xá, công đoàn trường THCS An Tiến đã động viên và trao tặng những món quà ý nghĩa cho gia đình đoàn viên công đoàn Nguyễn Văn Mạnh.
Nhận sự hỗ trợ từ các cấp Công đoàn, địa phương và nhà trường, anh Nguyễn Văn Mạn chân thành cảm ơn vì đã được sự chung tay giúp đỡ để gia đình anh có được mái nhà khang trang, đồng thời bày tỏ quyết tâm khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Văn Mạnh