Tin mới Tin mới

LĐLĐ huyện Mỹ Đức kiện toàn Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy, Dân Đảng và các cơ quan UBND huyện
Ngày đăng 29/03/2024 | 07:36  | View count: 217

Chiều ngày 28/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập các Công đoàn cơ sở khối Huyện ủy, khối Dân Đảng và các cơ quan UBND huyện.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Hòa, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBTV Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Thường trực LĐLĐ huyện; các cơ quan, phòng ban thuộc huyện.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hòa – Chủ tịch LĐLĐ huyện cho biết, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã xây dựng Đề án số 01/ĐA-LĐLĐ, ngày 01/3/2024 về giải thể, sắp xếp củng cố mô hình Công đoàn cơ quan Dân Đảng huyện, Công đoàn cơ quan UBND huyện. Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Dân Đảng và cơ quan UBND huyện đã đồng tình nhất trí cao.

Căn cứ hướng dẫn của LĐLĐ cấp trên về việc sắp xếp mô hình tổ chức công đoàn Cơ quan Dân Đảng huyện và Công đoàn Cơ quan UBND huyện, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện đã ban hành 02 Quyết định giải thể Công đoàn cơ quan Dân Đảng, Công đoàn cơ quan UBND huyện; đồng thời ban hành 22 Quyết định thành lập các công đoàn cơ sở,  trong đó thành lập mới 02 Công đoàn cơ sở Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mỹ Đức và Hợp tác xã Nông nghiệp xã Hương Sơn.

Theo đó, giải thể công đoàn Cơ quan Dân Đảng huyện để thành lập 02 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện gồm: Công đoàn cơ sở các Ban xây dựng Đảng huyện với 49 đoàn viên và Công đoàn cơ sở Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể huyện với 23 đoàn viên. Giải thể Công đoàn cơ quan UBND huyện để thành lập 18 Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện với tổng số 243 đoàn viên.

Trao Quyết định và phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, Đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đỗ Trung Hai đánh giá cao những kết quả mà LĐLĐ huyện đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác thành lập CĐCS và kết nạp đoàn viên mới. Đồng chí đề nghị cấp ủy các đơn vị và LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các CĐCS và đội ngũ công nhân viên chức lao động của các cơ quan, đơn vị mạnh về tổ chức, vững vàng về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập, góp phần xây dựng huyện Mỹ Đức giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Văn Mạnh