Tin mới Tin mới

Huyện Mỹ Đức tổ chức tuyển truyền, huấn luyện nghiệp vụ Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho 1.300 đội viên đội dân phòng trên địa bàn huyện
Ngày đăng 29/09/2023 | 17:39  | View count: 485

Từ ngày 26/9/2023 đến hết ngày 28/9/2023, huyện Mỹ Đức tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực dân phòng trên địa bàn năm 2023.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng dân phòng trên địa bàn. UBND huyện Mỹ Đức đã ban hành kế hoạch số 1461/KH-UBND về việc huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng dân phòng năm 2023. Theo đó từ ngày 26/9/2023 đến hết ngày 28/9/2023, thực hiện việc tổ chức mở 3 lớp tập huấn với sự tham gia của 1.300 đội viên.

Thượng tá Đinh Phúc Bảo - Phó Trưởng Công an huyện Mỹ Đức phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong ngày đầu tổ chức, đội viên các đội dân phong tham gia tập huấn trong khí vui tươi, hào hứng, thu hút hơn 400 học viên, quan đó thể hiện sự quan tâm, nêu cao tinh thần trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn, của từng đồng chí đội viên dân phòng trong công tác PCCC&CNCH.

Tại lớp tập huấn, lực lượng dân phòng được trang bị đầy đủ các kiến thức quan trọng về cháy, nổ; nguyên nhân và biện pháp khắc phục cháy, nổ, tai nạn sự cố; nắm bắt các văn bản pháp luật liên quan đến công tác PCCC&CNCH; cách phân loại và sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên; được báo cáo viên hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, kỹ năng di chuyển và cứu người bị nạn trong đám cháy, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ…

Báo cáo viên trả lời các câu hỏi và trao đổi kinh nghiệm với học viên tại lớp tập huấn

Đáng chí ý tại buổi tập huấn học viên đã đưa ra nhiều câu hỏi, những thắc mắc liên quan đến công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, được báo cáo viên trực tiếp giải đáp, nêu rõ các nội dung liên quan và trao đổi, bổ sung thêm các kiến thức mới, giúp học viên nâng cao trình độ, tự tin xử lý các tình huống nếu có cháy, nổ xảy ra.

Kết thúc phần lý thuyết, học viên tiếp tục tham gia thực hành nội dung sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên… để chữa những đám cháy xăng, dầu, khi gas…dưới sự hướng dẫn của Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mỹ Đức.

Học viên thực hành thao tác sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa cháy: xăng, dầu, khí gas

Đợt tập huấn này là tiền đề để các lớp tiếp theo tiếp tục phát huy hiệu quả, từ đó cao nhận thức, nâng cao trình độ nghiệp vụ đối với lực lượng dân phòng góp phần thực hiện có hiệu quả công tác PCCC&CNCH, ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ xảy ra cháy, nổ, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản./.

Hà Hồng Sơn - Công an huyện