Tin mới Tin mới

Học sinh giỏi tiêu biểu huyện Mỹ Đức báo công dâng Bác
Ngày đăng 31/05/2023 | 08:28  | View count: 244

Ngày 30/5, đoàn đại biểu gồm đại diện lãnh đạo sở Giáo dục TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức cùng 170 học sinh giỏi tiêu biểu huyện Mỹ Đức năm học 2022 - 2023 đã dự lễ báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự lễ báo công dâng bác có ông Trần Thế Cương – TUV – Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo TP Hà Nội; ở huyện có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV – Bí thư huyện ủy, đồng chí Lê Chí Hòa – UVBT Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí phó chủ tịch HĐND,UBND huyện, các đồng chí trong  BTVHU, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện, đại diện chính quyền, nhà trường cùng 170 em học sinh giỏi tiêu biểu đại diện cho trên 40.000 học sinh  trong toàn huyện.

Tại lễ báo công, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mỹ Đức Lê Văn Hiến đại diện cho ngành GD&ĐT huyện nhà báo cáo với Bác những thành tích mà thầy, trò ngành Giáo dục huyện Mỹ Đức đã đạt được trong năm học 2022 - 2023.

Trong đó nổi bật các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đã có nhiều đột phá về hình thức tổ chức cũng như chất lượng: Tại kỳ thi giao lưu học sinh năng khiếu, viết chữ đẹp cấp tiểu học có tổng số 1.220 em dự thi, kết quả đã có có 817 em được công nhận đạt giải. Kỳ thi học sinh giỏi các bộ môn văn hóa lớp 9, thi HSG các môn khoa học, thi Olympic học sinh giỏi lớp 6, 7, 8. Kết quả có 1.213 giải. Cuộc thi Đấu trường Toán học Vio-Edu: Có 1800 em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 đạt giải, thi Thể thao có 112 em đạt giải.

Các em học sinh giỏi tiêu biểu được trao Huy hiệu Bác Hồ tại lễ báo công dâng Bác

Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố: Toàn ngành đã đạt tổng số 72 giải, trong đó thi HSG lớp 9 các môn văn hóa và môn khoa học, thi nghiên cứu khoa học cấp THCS với tổng số 57 giải (trong đó có 01 giải nhất, 8 giải nhì); Thi thể thao học sinh: đạt 15 huy chương (trong đó có 08 huy chương Vàng)

Kết quả các kỳ thi cấp quốc gia: Thi TDTT Có 03 học sinh đạt huy chương (trong đó có 01 huy chương Vàng, 01 huy chương Bạc), cuộc thi Thách thức tài năng Toán học do Hội Toán học Việt Nam tổ chức có 01 em đạt Huy chương Đồng.

Đạt được những thành tích ban đầu ngày hôm nay đối với các em là niềm vinh dự lớn, nhưng mới chỉ là điểm khởi đầu cho một hành trình phấn đấu dài phía trước. Là học sinh giỏi được vinh danh cấp huyện, thành phố,  quốc gia cũng có nghĩa là các em phải có trách nhiệm nhiều hơn; trách nhiệm không những với bản thân, gia đình mà còn với cộng đồng xã hội, với Thủ đô và đất nước.

Đại diện cho các bạn học sinh giỏi tiêu biểu tại lễ báo công dâng Bác, em Lê Bảo Thi, học sinh lớp 9A1, Trường tiểu học, THCS Mỹ Đức hứa với Bác luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy, không ngừng nỗ lực ở mức cao nhất trong học tập, rèn luyện để có nhiều đóng góp hơn nữa trong công cuộc xây dựng và phát triển, đất nước.

Nhân dịp này, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho 69 học sinh tiêu biểu.

Sau Lễ báo công dâng Bác, với lòng thành kính, biết ơn, các vị đại biểu cùng toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh vào Lăng viếng Bác, tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh, và dâng hương tại khu Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Đoàn dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám

Lễ báo công dâng Bác, học tập và trải nghiệm của các em học sinh tiêu biểu huyện Mỹ Đức  năm học 2022-2023 thành công tốt đẹp và để lại trong mỗi các em nhiều kỉ niệm và ấn tượng sâu sắc để bước tiếp chặng đường phấn đấu học tập và chinh phục những thành tích mới.

Văn Mạnh