Tin mới Tin mới

UBND Huyện giao ban thường kỳ tháng 8 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2018
Ngày đăng 07/09/2018 | 15:52  | View count: 6134

Sáng ngày 07/9, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị giao ban UBND Huyện đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9; cùng dự có Thường trực HĐND Huyện; các Phó Chủ tịch UBND Huyện; các Ủy viên UBND Huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc UBND Huyện.

Tháng 08 năm 2018, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Huyện đạt được nhiều kết quả tốt. Theo đó, dưới sự chỉ đạo điều hành của UBND Huyện, các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Chỉ đạo Tập trung chăm sóc, phòng chống dịch hại đối với diện tích lúa, màu; khắc phục sản xuất nông nghiệp và phòng chống dịch bệnh sau mưa, bão, úng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý chất lượng các dự án đầu tư XDCB, chấn chỉnh kỷ cương, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động. Công tác vệ sinh môi trường đô thị và nông thôn được duy trì thường xuyên, đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến đường luôn sạch sẽ. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, hộ nghèo... các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018); công tác phòng, chống lụt bão; Quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức người lao động và Quy tắc ứng xử nơi công cộng… Chuẩn bị các điều kiện phục vụ tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Di tích lịch sử và thắng cảnh Quần thể Hương Sơn (Chùa Hương), chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Chùa Hương và 130 năm ngày thành lập huyện Mỹ Đức. Lễ khai giảng cho năm học mới 2018 - 2019 đã được các địa phương, đơn vị tập trung triển khai thực hiện chu đáo.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những hạn chế như: Sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai công việc vẫn chưa nhịp nhàng, chưa chủ động trao đổi thông tin; an toàn giao thông vẫn chưa được đảm bảo; an ninh trật tự, an toàn xã hội vẫn còn diễn ra phức tạp; Việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa được thực hiện tốt, chất lượng báo cáo chưa cao.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo chăm sóc, bảo vệ, thu hoạch lúa - màu vụ mùa và triển khai trồng cây vụ đông; khắc phục sản xuất nông nghiệp sau mưa úng lớn xảy ra, điều tiết nước hợp lý; chủ động ứng phó diễn biến phức tạp của thời tiết; Thực hiện tốt công tác phòng trừ dịch hại cho cây trồng, dịch bệnh trên vật nuôi và nuôi trồng thủy sản. Tổ chức tốt lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Quần thể Hương Sơn (Chùa Hương), chào mừng 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Chùa Hương và 130 năm ngày thành lập huyện Mỹ Đức; Phối hợp với Sở quy hoạch kiến trúc Hà Nội, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội triển khai thi tuyển ý tưởng quy hoạch Quy hoạch chi tiết khu trung tâm Thị trấn Đại Nghĩa tỷ lệ 1/500; phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng nông thôn mới các xã; phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu trung tâm, điểm dân cư nông thôn các xã trên địa bàn huyện. Đôn đốc 02 xã An Mỹ, Xuy Xá xây dựng kế hoạch hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2018; các xã còn lại duy trì, nâng chất các tiêu chí nông thôn mới. Tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức