Tin mới Tin mới

Tư vấn pháp luật miễn phí tại xã Hợp Tiến
Ngày đăng 12/05/2018 | 16:39  | View count: 671

Sáng ngày 11/5, Hội LHPN Hà Nội, Đoàn luật sư Hà Nội phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức tổ chức tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý cho 100 hội viên phụ nữ tại xã Hợp Tiến.

Tại buổi tư vấn, Đồng chí Dương Thị Lý, Trưởng ban Tư pháp hỗ trợ pháp lý hội LHPN Hà Nội đã tập trung phân tích các điểm mới nhất của luật hôn nhân gia đình. Cụ thể như điều kiện kết hôn, thẩm quyền đăng ký kết hôn, thẩm quyền xử lý kết hôn trái pháp luật, mối quan hệ vợ chống, quyền, nghĩa vụ của vợ,chống với con, quan hệ cha con, vợ con. Đặc biệt là các hành vi luật hôn nhân gia đình cấm trong hôn nhân giả tạo,cướng ép lừa dỗi, tảo hôn, dòng máu trực hệ … Với phương châm hỏi, đáp tại hội trường, Luật sư Mai Anh, đoàn luật sư Hà Nội đã trực tiếp trao đổi, phân tích về góc độ luật pháp các vấn đề về phân chia tài sản, quyền thừa kế, di chúc, đất đai… trong luật hôn nhân gia đình. Qua buổi tư vấn pháp lý, hội viên phụ nữ xã Hợp Tiến đã nâng cao trình độ pháp luật, xây dựng gia đình bình đẳng, ấm no và hạnh phúc.

Nguyễn Hương- Nguyễn Hiệu