Tin mới Tin mới

Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018
Ngày đăng 11/05/2018 | 10:34  | View count: 1472

Chiều ngày 10/5, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2018 cho các thành viên Ban Chỉ đạo tổ chức diễn tập của huyện, các xã, thị trấn và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và LLVT trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các đồng chí đại diện Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, triển khai các phương án diễn tập khu vực phòng thủ huyện Mỹ Đưc năm 2018. Theo đó, cuộc diễn tập sẽ chuyển các lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và thời chiến. Tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến khu vực phòng thủ huyện Mỹ Đức. Ngoài ra, các đại biểu dự tập huấn còn quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Thượng tá Phạm Đình Phong, Phó phòng Tác chiến - Bộ Tư lệnh Thủ Đô Hà Nội triển khai các phương án diễn tập

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cho biết, nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018 là một nhiệm vụ quan trọng cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Trong thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục quán triệt nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết lãnh đạo, các văn bản của Huyện ủy về thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các ban ngành, đơn vị, tổ chức trong suốt quá trình làm công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện phát biểu tại hội nghị

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới và nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ.

Văn Mạnh