Tin mới Tin mới

Triển khai công tác chuẩn bị Lễ hội - Du lịch Chùa Hương 2018
Ngày đăng 02/01/2018 | 10:36  | View count: 2154

Chiều ngày 29/12, BTC Lễ hội Chùa Hương 2018 tổ chức họp triển khai công tác quản lý và tổ chức Lễ hội - du lịch Chùa Hương.

Về dự có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo Lễ hội Chùa Hương; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2018; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị của huyện; Lãnh đạo Ban Quản lý Khu  Di  tích  và Thắng cảnh Hương Sơn; Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Hương Sơn.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại buổi họp, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương 2018 đã phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên ban tổ chức lễ hội phụ trách các tiểu ban, đảm bảo mùa lễ hội Chùa Hương 2018 diễn ra trang trọng, an toàn, văn minh, lịch sự đạt kết quả cao. Phát huy những kết quả đạt được trong công tác lễ hội du lịch Chùa Hương 2017, đồng chí Trưởng Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương 2018 đã nhấn mạnh: Công tác tuyên truyền, tập huấn về văn minh ứng xử đối với du khách trong nước và quốc tế về trẩy hội Chùa Hương phải được coi trọng hàng đầu.

Ban tổ chức lễ hội đã giao cho Phòng Văn hóa - Thông tin phối hợp với Sở Du lịch, xã Hương Sơn triển khai học tập quy chế lễ hội, nội quy của Ban tổ chức và văn minh ứng xử, tôn giáo tín ngưỡng cho nhân dân xã Hương Sơn. BTC kiên quyết không để xuồng máy, đò gắn động cơ vận chuyển khách trên dòng Suối Yến. Các tổ kiểm tra liên ngành vẫn duy trì hoạt động trong 3 tháng diễn ra lễ hội. Phòng Nội vụ huyện tăng cường kiểm tra công vụ, ý thức thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, đảng viên được trưng tập phục vụ lễ hội. Công tác An ninh trật tự, vệ sinh môi trường, Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ… được quan tâm chỉ đạo sát sao hơn lễ hội Chùa Hương 2017. Để du khách về trẩy hội Chùa Hương 2018 hài lòng về phong cách phục vụ văn minh, chu đáo đúng với chủ đề “ Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch”.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu tại Hội nghị

Ngay trong tháng 12 năm 2017, BTC lễ hội đã ban hành các quyết định, thông báo về việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chuẩn bị cho lễ hội Chùa Hương 2018. Kiểm tra toàn bộ các tuyến trong khu di tích thắng cảnh, lập cam kết với các hộ các điểm đã thu hội không tái phạm. Kiểm tra hệ thống biển báo giao thông đường bộ, đường thủy nội địa. Hợp đồng in 1.500.000 vé thắng cảnh, xuồng đò, phiếu điều hành. BTC lễ hội đã chỉ đạo Ban quản lý Khu Di tích và Thắng cảnh Hương Sơn, xã Hương Sơn sớm hoàn thành công tác chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, xây dựng xong các phương án tốt nhất đón du khách về trẩy hội an toàn, văn minh. Tại cuộc họp các thành viên Ban tổ chức đã đóng góp ý kiến bổ sung hoàn thiện quy chế hoạt động của Ban tổ chức lễ hội.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Kết luận Hội nghị triển khai công tác quản lý và tổ chức Lễ hội du lịch Chùa Hương, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, Trưởng ban chỉ đạo Lễ hội Chùa Hương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Lễ hội Chùa Hương 2018 đó là: Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ về thăm Di tích Thắng cảnh Hương Sơn và Đón nhận di tích thắng cảnh Hương Sơn là di tích Quốc gia đặc biệt. Vì vậy, mỗi thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cầm làm tốt nêu cao tinh thần, trách nhiệm, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ phục vụ khách thăm quan, trẩy hội Chùa Hương 2018. Cụ thể hóa trách nhiệm của các tiểu ban tham gia quản lý, tổ chức lễ hội. Huy động 5 nhà cùng vào cuộc để đón tiếp khách về trẩy hội văn minh, thân thiện và lịch sự. Kiên quyết xử lý triệt để các tệ nạn xã hội trong mùa lễ hội để Lễ hội Chùa Hương mãi mãi là điểm đến lý tưởng của du khách khi mỗi độ xuân về.

Nguyễn Hương - Lê Quí