Tin mới Tin mới

Hội nghị Ủy ban nhân dân Huyện mở rộng Quý IV năm 2016
Ngày đăng 01/12/2016 | 08:38  | View count: 560

Sáng 30/11, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 và Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện năm 2016, Chương trình công tác của UBND huyện năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND Huyện, các Phó Chủ tịch UBND Huyện, Ủy viên UBND Huyện và Thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị thuộc UBND Huyện.
Theo báo cáo của UBND Huyện, kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục ổn định và phát triển. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước tăng 9.8% so với năm 2015. Tổng giá trị sản xuất théo giá (2010) đạt 6.833,9 tỷ đồng, đạt 100,2%. Sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn tiếp tục ổn định và phát triển. Sản xuất công nghiệp từng bước được phục hồi, phát triển, nhất là khi các doanh nghiệp chủ lực chủ động mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư; an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được giữ vững. Ước tính đến hết năm 2016, toàn huyện giải quyết việc làm cho 2.750 lao động, đạt 100% kế hoạch; số hộ thoát nghèo toàn huyện trong năm 2016 là 2.138 hộ, số hộ nghèo còn 3.176 hộ chiếm 5,9%.

Đ/c Đặng Văn Triều, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Nhất trí với nội dung báo cáo kinh tế - xã hội năm 2016, các đại biểu đề nghị làm rõ nguyên nhân dẫn đến sự tăng, giảm của một số chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, xây dựng, dịch vụ; rà soát, thống nhất các số liệu về thu hút đầu tư, tình hình phát triển doanh nghiệp; bổ sung phần đánh giá về sắp xếp, đổi mới, phát triển doanh nghiệp, chuyển đổi các đơn vị sự nghiệp công lập; tác động của việc hội nhập kinh tế quốc tế đến tốc độ tăng trưởng kinh tế. Nhiều đại biểu đề nghị bổ sung phần đánh giá và có các số liệu liên quan đến Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác giảm nghèo, đào tạo nghề, thể thao, công tác cải cách thủ tục hành chính, chất lượng công tác thi hành pháp luật. Về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, các đại biểu đề nghị làm rõ cơ sở để xây dựng các chỉ tiêu năm 2017, nhất là các vấn đề liên quan đến đổi mới mô hình tăng trưởng, tái cơ cấu kinh tế; việc giải ngân các nguồn vốn đầu tư cho các công trình, dự án.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện kết luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện khi tham mưu, ban hành văn bản phải đảm bảo chính; nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành và thực thi công vụ. Triển khai chuẩn bị tốt công tác tổ chức lễ hội Chùa Hương năm 2017, tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016 và các năm tiếp theo.

Lê Quí