TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Kiểm tra tiến độ cấy lúa vụ Xuân 2024
Ngày đăng 20/02/2024 | 18:20  | View count: 168

Sáng ngày 20/02, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật Hà Nội, lãnh đạo Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện đã đi kiểm tra tiến độ cấy lúa vụ Xuân năm 2024.

Qua kiểm tra, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã chỉ đạo xã viên tập trung xuống đồng để đẩy nhanh tiến độ cấy lúa trong khung thời vụ. Tranh thủ thời tiết ấm áp, nguồn nước thuận lợi, những ngày qua, nông dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức tích cực xuống đồng gieo cấy lúa Xuân.
Để sản xuất được thuận lợi, ngay từ đầu vụ huyện Mỹ Đức chỉ đạo Phòng Kinh tế và Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tích cực hướng dẫn các xã, thị trấn đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu giống, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đảm bảo gieo cấy đúng lịch thời vụ.  Ngoài phương pháp gieo cấy truyền thống, các địa phương trong huyện đã đưa máy cấy vào sản xuất. Qua thực tế sản xuất cho thấy, ưu điểm của hình thức cấy máy sử dụng mạ khay không chỉ góp phần giảm công lao động, đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, mật độ cấy theo hàng phù hợp thúc đẩy lúa sinh trưởng, phát triển tốt.

Vụ xuân năm 2024, Mỹ Đức có kế hoạch gieo cấy hơn 7.422ha. Tính đến ngày 20/02, Mỹ Đức đã cấy được hơn 5000ha, đạt hơn 70% diện tích. Đặc biệt, các xã đã hoàn thành cấy xong 100% diện tích là An Mỹ, Mỹ Thành, Đốc Tín, Hương Sơn.
Ngay sau khi kết thúc gieo cấy, Phòng Kinh tế, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp tục tập trung tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân kỹ thuật chăm bón, bảo vệ diện tích lúa mới cấy nhanh bén rễ hồi xanh, phát triển tốt và chủ động phòng trừ sâu bệnh, ứng phó với sự biến đổi của thời tiết.
Với sự tích cực, chủ động trong sản xuất, nông dân huyện Mỹ Đức phấn đấu giành năng suất vụ Xuân năm 2024 thắng lợi./.

Nguyễn Quyền