TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Mỹ Đức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024
Ngày đăng 15/02/2024 | 10:40  | View count: 306

"Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân" - thấm nhuần lời dặn của Bác, sáng 15/2 (tức mùng 6 Tết Giáp Thìn), UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Tham dự "Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024" có các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Đại Nghĩa huyện Mỹ Đức.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng phòng Kinh tế huyện Mỹ Đức Trương Anh Tuấn cho biết, Tết trồng cây năm 2023, huyện Mỹ Đức đã trồng được được gần 10.859 cây xanh các loại; trong đó có 6.625 cây ăn quả, 1.848 cây bóng mát, 2.286 cây lâm nghiệp, 100 cây mộc miên... … Nhờ đó, nhiều tuyến đường, trụ sở cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn đã phủ bóng cây xanh, trở thành tiểu công viên, khu dân cư xanh, sạch, đẹp, không khí trong lành…

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ, hành động thiết thực bảo vệ môi trường, Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024, huyện Mỹ Đức phấn đấu trồng được 6.463 cây xanh các loại; trong đó có 3.295 cây ăn quả, 1.363 cây bóng mát, 1.145 cây lâm nghiệp, 660 cây cảnh quan, cây đô thị... Thời gian trồng từ 15/2 (tức mùng 6 Tết) đến hết tháng 4/2024. Địa điểm cụ thể trồng cây là tại vườn của các hộ gia đình, đường làng, ngõ xóm, các khu di tích lịch sử - văn hóa, các công trình công cộng, trường học, bệnh viện, ven đường giao thông, các khu đất lâm nghiệp quy hoạch trồng rừng tập trung, đư­ờng giao thông nội đồng,... (tránh trồng cây ở các điểm vi phạm công trình giao thông, thuỷ lợi, đê điều).

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng 25 cây hoàng yến tại khuôn viên công viên cây xanh Mỹ Đức.

Văn Mạnh