TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Mỹ Đức tập huấn an toàn thực phẩm năm 2023
Ngày đăng 10/08/2023 | 07:35  | View count: 431

Sáng ngày 8/8/2023, UBND, Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm huyện Mỹ Đức phối hợp với Cục an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2023.

Tham dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo chuyên viên Chi cục an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội. Về phía huyện có ông Đặng Văn Cảnh, phó chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Đức cùng 120 đồng chí  là thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm của huyện và các xã, thị trấn, lãnh đạo và chuyên viên phòng y tế huyện, các đồng chí lãnh đạo Trung tâm y tế huyện, trạm trưởng trạm y tế các xã thị trấn; lãnh đạo các trường học có bếp ăn tập thể và căng tin trên địa bàn huyện.

Tại đây, các học viên được đồng chí  Lê Thị Hằng - Trưởng phòng nghiệp vụ Chi cục an toàn thực phẩm thành phố trực tiếp truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; ảnh hưởng của ngộ độc thực phẩm tới sức khỏe; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; nguyên nhân dẫn tới ngộ độc thực phẩm;…. Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng; tờ khai đăng ký nhãn hiệu; đơn đăng ký sử dụng mã số mã vạch. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn đầy đủ về quy trình lập hồ sơ, thủ tục để cấp Giấy chứng nhận cơ sở sản xuất đảm bảo đủ điều kiện an toàn thực phẩm; các hoạt động của Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm.

Thông qua lớp tập huấn giúp các đồng chí cán bộ lãnh đạo, quản lý nhà nước, cán bộ về ý tế từ huyện đến cơ sở, cán bộ quản lý về bếp ăn tập thể nắm vững kiến thức về  an toàn thực phẩm; có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Từ đó yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh cần phải tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh; Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, có cách phòng ngừa và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Thu An - Hữu Khánh