TIN TỨC KHÁC TIN TỨC KHÁC

Mỹ Đức: Đại hội hội doanh nghiệp lần thứ I
Ngày đăng 10/03/2023 | 16:56  | View count: 463

Sáng ngày 10/3, huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức đại hội hội doanh nghiệp huyện lần thứ I nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự đại hội có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Chí Hòa, UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành và bí thư, chủ tịch 22 xã, thị trấn cùng 83 hội viên là các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện. Không khí của ngày đại hội được trang trí rực rỡ. Nhân dịp này các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND huyện cùng các phòng ban đã tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Lãnh đạo Huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội

Các đại biểu dự Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe quyết định của UBND Thành phố Hà Nội về việc cho phép thành lập hội doanh nghiệp huyện Mỹ Đức. Theo báo cáo của ban vận động thành lập hội doanh nghiệp. Tính đến nay, tổng số doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn huyện Mỹ Đức có 8786 các hộ kinh doanh cá thể, tiểu chủ và 732 doanh nghiệp đăng ký thành lập. Các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phát triển phong phú, đa dạng, gồm nhiều loại hình tổ chức, phần lớn có quy mô ngành, nghề sản xuất kinh doanh nhỏ và rất nhỏ hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, sản xuất vật liệu xây dựng, vận tải, sản xuất tiểu thủ công nghiệp; dịch vụ, du lịch…tập trung vào các lĩnh vực đầu tư ít, tạo lợi nhuận nhanh; có ít doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh lâu dài, đòi hỏi vốn lớn, kỹ thuật cao.  Toàn huyện đã có 82 doanh nghiệp đăng ký tham gia Hội Doanh nghiệp huyện Mỹ Đức. Nhờ có cơ chế thông thoáng mà các doanh nghiệp, công ty đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo việc làm cho hơn 30.000 lao động. Hàng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước huyện hơn 60 tỷ đồng. Nhờ đó mà cơ cấu kinh tế của huyện chuyển dịch theo hướng tích cực ; tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm trung bình đạt 9,8% cao hơn mức bình quân của Thành phố; thu nhập trung bình người dân đạt 58 triệu đồng/người/năm. Doanh số kinh doanh của các doanh nghiệp đều tăng như năm 2022 đạt trên 43.322 tỷ đồng, riêng 2 tháng đầu năm 2023 đạt được 33.648 tỷ đồng.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước xã hội, đội ngũ doanh nhân, các doanh nghiệp, công ty trên địa bàn huyện Mỹ Đức không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi mà còn có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội, xây dựng quê hương đổi mới. Các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn đã rất tích cực tham gia các cuộc vận động do Uỷ ban MTTQ huyện phát động như: đóng góp xây dựng quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ hỗ trợ xoá nhà dột nát, ủng hộ đồng bào bão lụt, thiên tai. Điển hình như các doanh nghiệp đã ủng hộ 43 tỷ đồng cho công tác xã hội hóa xây dựng NTM trên địa bàn. Nhiều doanh nhân còn ủng hộ xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, xây dựng nhà cho hộ nghèo với số tiền vài trăm triệu đồng được cán bộ, đảng viên và nhân dân ghi nhận. Đặc biệt trong giai đoạn cả nước bị dịch Covid-19, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã đóng góp ủng hộ nhân dân vượt qua khó khăn với số tiền gần 300 triệu đồng. Có thể khẳng định các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã và đang chung tay cùng chính quyền các cấp từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, cải thiện đời sống nhân dân trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Đặc biệt, tháng 10 năm 2022, Ban vận động phát động phong trào chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng đường hoa trên trục đường 419 từ Đại Hưng đi Hương Sơn, với số tiền phát động được 794.850.000 đồng. Ngoài ra, còn có các công ty, doanh nghiệp khác trên địa bàn đã ủng hộ cuộc vận động chung tay xây dựng Nông thôn mới của huyện. Các công ty, doanh nghiệp và doanh nhân trên địa bàn huyện Mỹ Đức luôn thể hiện trách nhiệm, tinh thần và khát vọng cùng với cấp ủy đảng, chính quyền xây dựng quê hương cách mạng ngày một giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.Những cống hiến của doanh nghiệp, doanh nhân đã được các cấp uỷ đảng, chính quyền ghi nhận. Ngày 07/10/2022, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức kịp thời khen thưởng đối với 12 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Doanh nghiệp hội nhập và phát triển; các doanh nghiệp, doanh nhân được biểu dương và vinh danh trong dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2022.

Đ/c Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy,  C hủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Về dự và phát   biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.Đồng chí chủ tịch UBND huyện mong muốn Hội Doanh nghiệp huyện tiếp tục phát huy truyền thống sức mạnh đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp, Ban chấp hành hội và Hội doanh nhân, tranh thủ thời cơ và vận hội mới, sát cánh, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp, hội viên; gắn kết, hỗ trợ doanh nghiệp trước những cơ hội và thách thức mới để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng suất, chất lượng và sức cạnh tranh của thị trường; phát huy vai trò là cầu nối doanh nghiệp với chính quyền các cấp, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh của các thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp. Tích cực tham gia thúc đẩy phong trào khởi nghiệp trên địa bàn và hỗ trợ, vận động các cơ sở kinh tế cá thể, các hộ kinh doanh tham gia thành lập doanh nghiệp và tham gia vào tổ chức Hội. Thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, nâng cao kiến thức cho hội viên, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật, chính sách nhà nước và điều lệ, quy chế, quy định của Hội, nêu cao đạo đức kinh doanh, phát huy quyền làm chủ và thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp theo quy định của pháp luật; không ngừng học hỏi nâng cao năng lực quản trị, ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp, doanh nhân với công nhân, nông dân cũng như liên kết trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, hình ảnh chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị, góp phần xây dựng hình ảnh đội ngũ doanh nghiệp huyện Mỹ Đức tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, giàu bản sắc văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật, có chữ tín, cạnh tranh lành mạnh. Ngoài mục tiêu phát triển kinh tế, doanh nghiệp, doanh nhân cần quan tâm hơn nữa đến người lao động; tích cực giam gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân trong huyện.

Lãnh đạo Huyện, lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp huyện chụp ảnh cùng BCH khóa I, Hội Doanh nghiệp huyện 

Đại hội hội doanh nghiệp huyện Mỹ Đức lần thứ I đã thảo luận, biểu quyết điều lệ hội và bầu 25 đồng chí vào BCH khóa I, bầu 6 phó chủ tịch. Đồng chí Nguyễn Duy Trường được tín nhiệm bầu làm chủ tịch hội doanh nghiệp huyện Mỹ Đức.

Đại hội đã thông qua nghị quyết và thành công tốt đẹp.

Nguyễn Hương- Nguyễn Quyền