tin tức khác

Huyện Mỹ Đức: Trao 620 triệu đồng cứu trợ đồng bào bị thiên tai tỉnh Lai Châu
Ngày đăng 22/10/2018 | 10:54  | View count: 125

Ngày 18/10, Đoàn công tác của huyện Mỹ Đức do đồng chí Đặng Văn Triều, UV BTV - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, ủng hộ đồng bào tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt.

Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo phòng, ban, cơ quan, đơn vị và đại diện lãnh đạo 15 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch TT UBND huyện Mỹ Đức đã gửi lời chia sẻ sâu sắc tới cấp ủy, chính quyền và Nhân dân tỉnh Lai Châu và huyện Phong Thổ về những tổn thất, khó khăn thiệt hại do mưa lũ gây ra vừa qua. Đồng chí Đặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch TT UBND huyện đã trao 100 triệu đồng ủng hộ quỹ cứu trợ thiên tai tỉnh Lai Châu và 50 triệu đồng ủng hộ quỹ cứu trợ thiên tai huyện Phong Thổ. Đoàn công tác của huyện Mỹ Dức đã đến các điểm trường xã Hoang Thèn và Ma Ly Pho ( Phong Thổ)  thăm hỏi và trao các suất quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh với tổng trị giá 470 triệu đồng gồm: 30 chiếc giường cho các trường nội trú (trị giá 120 triệu đồng), 15 000 quyển vở, 4050 khăn mặt, 1300 bộ quần áo, 700 đôi bít tất, 720 đôi dép, 110 suất quà cho các thầy cô giáo và các nhu yếu phẩm như bánh kẹo, dầu ăn, bột canh, mỳ tôm...

Đ/c Đặng Văn Triều, UVBTV - Phó Chủ tịch TT UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Đây là số tiền được huyện Mỹ Đức kêu gọi quyên góp, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Với tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn do thiên tai, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức hy vọng cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ sớm khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống, học tập lao động sản xuất...

Thay mặt nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, Đồng chí Tống Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu trân trọng cảm ơn tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức đã luôn quan tâm, đồng hành chia sẻ mất mát với đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu. Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, góp phần động viên đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu bị ảnh hưởng của thiên tai vượt qua khó khăn để sớm ổn định cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trao quà cứu trợ:

Nguyễn Quyền