tin tức khác

Bồi dưỡng nghiệp vụ phát thanh, truyền thanh năm 2018
Ngày đăng 16/10/2018 | 08:03  | View count: 271

Ngày 15/10, Trung tâm VHTT&TT phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phát thanh, truyền thanh cho đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn huyện.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT, Đồng chí Trần Thị Việt Hương - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện. Tham gia lớp tập huấn gồm đội ngũ cán bộ công nhân viên Trung tâm VHTT&TT huyện, đội ngũ cộng tác viên các phòng ban, ngành đoàn thể của huyện;  lãnh đạo UBND, cán bộ văn hóa, truyền thanh các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám Đốc Trung tâm VHTT&TT huyện phát biểu tại buổi tập huấn

Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám Đốc Trung tâm VHTT&TT huyện nhấn mạnh: hệ thống truyền thanh từ huyện cơ sở là một bộ phận quan trọng trong công tác chính trị, tư tưởng của Đảng và Nhà nước; là cầu nối trực tiếp giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống; đồng thời là kênh thông tin quan trọng để người dân, tiếp cận các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội một cách nhanh nhạy, đúng đắn, góp phần quan trọng trong việc việc ổn định chính trị, an ninh, quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian qua, nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp và sự vào cuộc tích cực của địa phương, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị đài truyền thanh cơ sở được tập trung củng cố, nâng cấp, đầu tư; đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh cơ sở từng bước được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ. Hoạt động của hệ thống truyền thanh cấp huyện và cơ sở đã bám sát định hướng chỉ đạo tuyên truyền của ngành và cấp ủy, chính quyền các cấp; kịp thời tuyên truyền các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình trên các lĩnh vực của đời sống và thực sự là công cụ tích cực trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Th.s Phan Lệ Thu - Trưởng khoa Báo chí Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình Trung Ương I truyền đạt những nội dung buổi tập huấn

Tại lớp bồi dưỡng các đại biểu đã được Thạc sỹ Phan Lệ Thu - Trưởng khoa Báo chí Trường Cao đẳng phát thanh truyền hình Trung Ương I truyền đạt những nội dung bao gồm các kỹ năng thu thập thông tin và những kỹ năng xử lý thông tin để viết tin, bài gửi đăng tải trên hệ thống phát thanh của Đài truyền thanh huyện, đài xã; trong đó trú trọng các tin phản ánh tại địa phương diễn ra hàng ngày, các bài viết tuyên dương các điển hình tiên tiến, các gương người tốt việc tốt, các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả và đem lại thu nhập cao cho người dân.....Bên cạnh trang bị lý thuyết, lớp bồi dưỡng còn tổ chức cho các học viên thực hành viết tin, bài … Đây là một trong những giải pháp tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng thông tin, tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở.

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao kỹ năng viết tin, bài cho cộng tác viên, tuyên truyền viên, cán bộ các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể các xã, thị trấn. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương. Hoạt động bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên trên địa bàn huyện trong thời gian tới sẽ được Trung tâm VHTT&TT huyện chú trọng thực hiện, qua đó, tăng tính trách nhiệm và tâm huyết với địa phương của cộng tác viên, tích cực phát hiện và tuyên truyền các sự kiện, điển hình tiên tiến ở cơ sở.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường