Ban đại diện HĐQT Ngân hành CSXH huyện kiểm tra hoạt động tín dụng
Ngày đăng 31/05/2018 | 08:14  | View count: 71

Chiều ngày 29/5, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện Mỹ Đức kiểm tra việc thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi của Chính phủ tại điểm giao dịch xã Đại Hưng do 4 tổ chức hội đoàn thể được ủy thác là Hội cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Cao Hoàng Dân, Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức - Thành viên Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội làm trưởng Đoàn. Việc tổ chức kiểm tra đợt này nhằm đánh giá thực trạng vay vốn của các hộ nghèo, hộ chính sách của xã Đại Hưng ở 4 tổ chức hội đoàn thể được ủy thác vay vốn  theo 10 chương trình vay vốn của Phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội xã hội huyện Mỹ Đức. Qua kiểm tra cho thấy, Các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Hưng đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chủ động vào cuộc một cách tích cực, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ nhận ủy thác, thành lập các tổ vay vốn, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền; triển khai vay vốn cho hộ nghèo được kịp thời, đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, chính xác, đúng người, đúng đối tượng; hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục vay vốn, hồ sơ vay vốn, tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận nguồn vốn vay và vận động các hộ vay vốn gửi tiền tiết kiệm hàng tháng đảm bảo theo qui định. Toàn xã Đại Hưng hiện nay có trên 511 hộ vay vốn ngân hàng chính sách tại điểm giao dịch xã Đại Hưng với số dự nợ trên 14,8 tỷ đồng. Hầu hết các hộ vốn vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả lãi, gốc đúng hạn. Nhờ có nguồn vốn vay, nhiều hộ dân đã đầu tư sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả kinh tế cao. Tại buổi kiểm tra, đại diện các tổ trưởng tổ vay vốn đã đề xuất nâng mức vay vốn cho mỗi hộ được 50 triệu đồng trở lên để tiện cho người dân đầu tư phát triển kinh tế.

Đ/c Lê Thị Thanh Thao - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện phát biểu tại buổi Kiểm tra

Đại diện phía ngân hàng chính sách, đồng chí  Lê Thị Thanh Thao - Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Mỹ Đức đã đánh giá cao kết quả vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Hưng; đồng chí yêu cầu các tổ chức chính trị - xã hội được ủy thác và các tổ trưởng tổ vay vốn làm hồ sơ và thủ tục vay vốn cần chặt chẽ hơn,  làm hồ sơ ngay tại UBND xã, có sự giám sát của chính quyền để đảm bảo vay vốn đúng đối tượng, tránh tình trạng gian lận trong vay vốn và nên đôn đốc phân kỳ trả gốc để đảm bảo trả vốn đúng kỳ hạn. Về hạn mức vay vốn, Ban đại diện tiếp thu các ý kiến đề xuất của các đại biểu với cấp trên. Tại buổi kiểm tra, Phó giám đốc ngân hàng chính sách xã hội Lê Thị Thanh Thao cũng đã thông qua chính sách vay vốn theo quyết định 33 của thủ tướng chính phủ về vay vốn hỗ trợ xây nhà ở xã hội cho người dân.

Nguyễn An