tin tức khác

Hội Phụ nữ Huyện tổ chức khám tầm soát phát hiện sớm UTV - UTCTC cho phụ nữ từ 35 - 60 tuổi
Ngày đăng 27/03/2018 | 11:00  | View count: 89

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, trong quý I/2018, Hội LHPN huyện Mỹ Đức phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức truyền thông kiến thức và khám tầm soát, phát hiện sớm UTV - UTCTC cho 1.200 hội viên tại các xã Thượng Lâm, Tuy Lai, Bột Xuyên và khối công nhân viên chức.

Ung thư vú và ung thư cổ tử cung là một căn bệnh nguy hiểm gây tử vong cao cho phụ nữ. Việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa rất lớn trong điều trị. Nếu được phát hiện ở giai đoạn đầu có thể chữa khỏi bệnh tới hơn 80%, ở giai đoạn 2 tỉ lệ này sẽ là 60%, sang giai đoạn 3 khả năng khỏi hẳn thấp và đến giai đoạn 4 thì thường việc điều trị chỉ để kéo dài cuộc sống, giảm bớt các triệu chứng đau đớn. Vì vậy, việc truyền thống phổ biến kiến thức và khám tầm soát UTV – UTCTC cho chị em phụ nữ là một việc làm  cần thiết nhằm giúp chị em phụ nữ nâng cao nhận thức về một trong những căn bệnh gây tử vong hàng đầu này. Công tác khám và truyền thông đã nhận được nhiều đồng tình trong hội viên.

CTV: Nguyễn Thị Kim Anh