tin tức khác

Trường THCS Bột Xuyên tổ chức hội trại chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ngày đăng 26/03/2018 | 11:02  | View count: 452

Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, Ngày 24/3/2018, Trường THCS Bột Xuyên – huyện Mỹ Đức tổ chức hội trại chào mừng 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh ( 26/3/1931 – 26/3/2018).

Tham dự Lễ mít tinh và khai mạc Hội trại có Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Bột Xuyên, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn, các thầy giáo, cô giáo trong trường cùng với 435 em học sinh trong 14 ngôi trại.

Trước khi bước vào lễ khai mạc, thầy và trò trường THCS Bột Xuyên cùng đến viếng nghĩa trang liệt sỹ của xã nhà, thắp những nén hương thơm để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của tổ quốc. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giáo dục các em học sinh ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, tiếp bước các thế hệ cha anh, nỗ lực phấn đấu học tập tốt, lao động tốt để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai mạc Hội trại 26-3

Phát biểu tại lễ khai mạc, Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã tuyên bố khai mạc Hội trại 26-3 với chủ đề: “ Tiến bước lên Đoàn” và kêu gọi học sinh của nhà trường ra sức thi đua “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát huy truyền thống học tập tốt, rèn luyện tốt, đoàn kết tốt góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước.

Sau lễ khai mạc, Ban giám hiệu cùng ban giám khảo đã đi thăm, chấm điểm các gian trại và các gian hang hội chợ học sinh của các khối lớp. Ban giám khảo đánh giá rất cao tinh thần sáng tạo của các khối lớp trong việc chưng bày các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp tại địa phương. Buổi chiều cùng ngày, Các lớp tham gia trò chơi kéo ko và nhảy bao bồ.

Cô Lê Thị Hà – Tổng phụ trách đội của trường THCS Bột Xuyên cho biết: “ mục đích chính tổ chức hội trại là tạo cho các em một sân chơi lành mạnh và cho các em cơ hội được trải nghiệm, là dịp gắn kết tình cảm giữa thầy và trò và giữa nhà trường với phụ huynh học sinh

Học sinh tham gia trò chơi kéo co giữa các khối lớp

Ngày hội này đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các thế hệ học trò của nhà trường. Em Lê Thị Minh Nguyệt – học sinh lớp 7 A phấn khởi bộc bạch: “ Với chúng em, ngày hôm nay thật là ý nghĩa. Em mong muốn trường em sẽ có thật nhiều những hoạt động trải nghiệm như thế để chúng em có cơ hội được thể hiện tài năng, cũng như sự khéo léo của mình, giúp cho chúng em hoàn thiện bản than mình”

Đây thực sự là một hoạt động trải nghiệm sáng tạo, mang đến cho học sinh một sân chơi bổ ích thiết thực, lành mạnh, tạo cơ hội để học sinh thể hiện tài năng và khát vọng của tuổi trẻ - vừa học tập, vừa vui chơi, vừa sáng tạo, vững bước tiến lên dưới lá cờ của Đảng.   

Nguyễn An - Lê Quí