tin tức khác

Kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với hộ gia đình; cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, kho hàng hóa trên địa bàn Huyện
Ngày đăng 21/12/2017 | 04:33  | View count: 796

Sáng ngày 21/12/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 phối hợp với UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tập huấn kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn huyện Mỹ Đức tới các đồng chí thành viên tổ công tác kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy của huyện và 22 xã, thị trấn.

Tại Hội nghị tập huấn, Thiếu tá Nguyễn Đình Chiến - Đội Trưởng phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy (cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội) đã quán triệt các văn bản và hướng dẫn việc kiểm tra, đánh giá các điều kiện an toàn PCCC. Đồng thời hướng dẫn phương pháp bảo quản, bảo dưỡng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ và các dụng cụ chữa cháy thô sơ. Việc kiểm tra, rà soát công tác phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình; nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cơ sở sản xuất, kho hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư trên địa bàn huyện Mỹ Đức có ý nghĩa quan trọng nhằm thống kê, đánh giá đúng thực trạng và mức độ nguy hiểm cháy, nổ đối với nhà ở hộ gia đình, kết hợp sản xuất kinh doanh dịch vụ. Tạo sự chuyển biến rõ nét trong tổ chức thực hiện công tác PCCC từ cấp cơ sở, ngăn ngừa và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, thực hiện phương châm 4 tại chỗ, kịp thời xử lí các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh.

Học viên được cán bộ Phòng Cảnh sát PC&CC số 15 hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Thông qua hội nghị nhằm phổ biến về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác điều tra cơ bản về phòng cháy, chữa cháy; đồng thời hướng dẫn việc tổ chức thực hiện kế hoạch đảm bảo chính xác và đúng thời gian quy định.

Nguyễn Quyền