XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI

Thị trấn Đại Nghĩa ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông
Ngày đăng 04/01/2024 | 17:00  | View count: 153

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện Mỹ Đức, sáng ngày 04/01/2024, UBND thị trấn Đại Nghĩa phối hợp với lực lượng chức năng huyện ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường (VSMT) phục vụ lễ đón nhận huyện Mỹ Đức đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 và đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân 2024.

Trong đợt này, Đoàn tiến hành cưỡng chế tháo dỡ, giải toả các lều, quán, mái che, cổng, hàng rào, cây xanh, các điểm tập kết vật liệu xây dựng... Qua đó lập lại trật tự, kỷ cương đô thị, đảm bảo đường thông hè thoáng, tháo dỡ toàn bộ những vật kiến trúc xây dựng lấn chiếm trên tất cả các tuyến phố của thị trấn Đại Nghĩa.
Theo đó, lực lượng giải tỏa chia làm 2 đoàn: Đoàn 1 giải tỏa tuyến vườn hoa bờ sông Đáy, khu vực cổng chợ Tế Tiêu, tuyến TL424; Đoàn 2 giải tỏa tuyến TL419 (đoạn từ Nhà thi đấu đến đường bệnh viện đa khoa huyện, khu vực chợ Văn Giang).
Với phương châm giải tỏa vi phạm đến đâu quản lý chặt đến đó, kiên quyết không để tái vi phạm hành lang an toàn đường bộ đã được giải tỏa. Đồng thời, tiếp tục vận động nhân dân phối hợp tự tháo dỡ các công trình vi phạm, đảm bảo trả lại vỉa hè cho người đi bộ, tuyến đường được thông thoáng, mở rộng tầm nhìn, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đến mọi tầng lớp nhân dân nên các hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ đã tự giác chấp hành việc tự giải tỏa, tháo dỡ, đảm bảo đường thông hè thoáng và làm đẹp mỹ quan đô thị.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân:

Văn Mạnh