XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI

Kiểm tra công tác duy trì vệ sinh môi trường và tiến độ bàn giao khối lượng duy trì vệ sinh ngõ xóm, thu gom rác thải tại xã Hương Sơn và Hùng Tiến
Ngày đăng 25/07/2017 | 16:13  | View count: 1074

Thực hiện kế hoạch của UBND huyện Mỹ Đức về kiểm tra công tác duy trì vệ sinh môi trường và tiến độ bàn giao khối lượng duy trì vệ sinh ngõ xóm, thu gom rác thải trên địa bàn huyện. Ngày 25/7, đoàn kiểm tra Phòng Quản lý Đô thị cùng các cơ quan Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tài chính - Kế hoạch và Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân kiểm tra công tác duy trì vệ sinh môi trường và bàn phương án bàn giao công tác thu gom rác thải trong khu dân cư tại 2 xã Hương Sơn và Hùng Tiến, thực hiện 3 ngày/tuần do Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân thực hiện theo nội dung đấu thầu.

Thời gian và lịch trình thu gom do Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân thống nhất với 2 xã để phù hợp với từng địa phương. Công tác thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt từ các bãi rác đến khu xử lí chất thải Xuân Sơn, Sơn Tây do Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân thực hiện hàng ngày đảm bảo đủ khối lượng quy định của Thành phố 50 tấn/ ngày.

Kiểm tra việc vận chuyển rác thải tại bãi tập kết rác thải xã Hương Sơn

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai xã Hương Sơn và Hùng Tiến nhất trí cao việc bàn giao công tác thu gom rác thải trong khu dân cư cho Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân thực hiện. Đồng thời, sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tập kết rác thải đúng nơi và thời gian quy định và kiểm tra, đôn đốc việc phí vệ sinh môi trường theo quy định của UBND Thành phố. Lãnh đạo 2 xã cũng kiến nghị Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân cần tập trung thực hiện tốt duy trì vệ sinh đường làng, ngõ xóm, rác thải trong khu dân cư theo lịch trình, thời gian đã cam kết với người dân, đồng thời xử lí môi trường tại các bãi tập kết rác thải để đảm bảo vệ sinh môi trường. Lãnh đạo 2 xã cũng kiến nghị Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân tạo điều kiện để những người đang làm công tác thu gom, vận chuyển rác thải tại địa phương tiếp tục được làm việc và có chế độ xứng đáng đối với họ.

Đến nay, 14 xã, thị trấn đã bàn giao công tác thu gom, vận chuyển rác thải trong khu dân cư cho Công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân. Việc duy trì công tác vệ sinh môi trường và tiến độ bàn giao khối lượng duy trì vệ sinh ngõ xóm, thu gom rác thải trên địa bàn huyện do công ty CP đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân đảm nhận nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện, tạo ý thức tự giác chấp hành các quy định về vệ sinh môi trường trong nhân dân, duy trì công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển rác thải đi vào nền nếp.

Nguyễn Quyền