XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI XÂY DỰNG - ĐÔ THỊ - ĐẤT ĐAI

Thị Trấn Đại Nghĩa ra quân quyết liệt để giải tỏa hành lang an toàn giao thông.
Ngày đăng 20/03/2017 | 15:41  | View count: 645

Trong 4 ngày ( từ 17 - 20/3/2017), UBND thị trấn Đại Nghĩa phối hợp với các lực lượng chức năng của huyện ra quân quyết liệt để giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến đường 419 đi Tế Tiêu – Phúc Lâm, Tế Tiêu đi Hương Sơn. Phương châm chỉ đạo của UBND Thị trấn là kiến quyết, dứt điểm, không để bất kỳ hộ nào có mái che, mái vảy, biển quảng cáo, các điểm tập kết vật liệu nằm trên địa phận hành lang an toàn giao thông; đồng thời chặt một số cây trồng không hợp lý và phát quang toàn bộ các cành cây, tán lá làm che khuất tầm nhìn.

Để thực hiện tốt Kế hoạch 01/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo 197 thành phố Hà Nội và Kế hoạch 08/KH-UBND của UBND huyện Mỹ Đức về giải tỏa hành lang an toàn giao thông, UBND Thị trấn cũng đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành thực hiện; chú trọng đến việc nêu gương, cán bộ đảng viên gương mẫu thực hiện trước để quần chúng nhân dân học tập và noi theo. Sự ra quân lần này rất quyết liệt, phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm và cần có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và lực lượng chức năng của huyện và thị trấn.

Trong 4 ngày giải tỏa, đồng chí Đặng Văn  Triều, Ủy viên Ban Thường cụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cũng đã có mặt trong suốt 4 ngày để chỉ đạo thực hiện và yêu cầu UBND Thị trấn cùng lực lượng chức năng thực hiện nghiêm túc, dứt điểm, không để hộ nào có mái che, mái vẩy và các công trình lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo đường thông, hè thoáng, làm đẹp mỹ quan đô thị.  Kết quả, sau 4 ngày ra quân, lực lượng chức năng đã thực hiện cưỡng chế tháo dỡ 100 hộ có mái che mái vẩy nằm trên hành lang an toàn giao với  diện tích giải tỏa gần 1200m2, 31 hộ tự giác tháo dỡ với diện tích 578 m2; chặt 30 cây xanh không trồng theo đúng qui hoạch và cắt tỉa cành, tán lá làm che khuất tầm nhìn. Các bục bị phá 15 m3; thu về UBND Thị Trấn khoảng 50 m3 vật liệu đất xây dựng; phá 10 biển quảng cáo và thu giữ 60 biển quảng cáo. Nhìn chung, trong quá trình giải tỏa nhiều hộ dân rất ủng hộ chủ trương và tự giác chấp hành, đã nghiêm chỉnh chấp hành tự giác tháo dỡ các mái che mái vẩy và các công trình nằm trên địa bàn hành lang an toàn giao thông.

Sau giải tỏa, UBND thị trấn Đại Nghĩa sẽ tăng cường phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành quy định về trật tự xây dựng, chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông đường bộ; quản lý chặt chẽ, kịp thời; xử lý kiên quyết, dứt điểm các điểm tái lấn chiếm hành lang ATGT, góp phần tạo cảnh quan đô thị sạch, đẹp và lập lại trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn thị trấn.

Kết thúc ra quân đợt 1 tại thị trấn Đại Nghĩa, UBND Huyện đã tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm chỉ đạo làm điểm thực hiện giải tỏa hành lang an toàn giao thông tại thị trấn Đại Nghĩa. Sau đó triển khai thực hiện đồng loạt tại các xã trong toàn huyện. Phương châm chỉ đạo của huyện: kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm để lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn toàn huyện. Phát biểu tại hội nghị tổng kết, Lãnh đạo Huyện ủy, UBND Huyện chỉ đạo các xã, thị trấn phối hợp với các ngành chức năng, lực lượng công an rà soát, thống kê, phân loại đối tượng cần giải tỏa như: Tường rào, mái che, mái vẩy, lều quán, biển quảng cáo, cây cối che khuất tầm nhìn, chợ cóc... lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trái quy định; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân phối hợp thực hiện, tự tháo dỡ các công trình vi phạm lòng đường, vỉa hè, lập lại trật tự văn minh đô thị, làm đẹp mỹ quan, xây dựng huyện Mỹ Đức ngày càng văn minh, sạch đẹp.

Nguyễn An – Nguyễn Hiệu