nội chính - an ninh quốc phòng

Tuyên truyền kiến thức kỹ năng an toàn phòng cháy chữa cháy và thoát nạn trong trường học
Ngày đăng 10/09/2023 | 09:01  | View count: 107

Ngày 08/09/2023, Công an huyện Mỹ Đức phối hợp với Cục Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức tuyên truyền kiến thức kỹ năng an toàn PCCC&CNCH trong Chương trình tặng sách của đồng chí Phó Cục trưởng cục Cảnh sát PCCC&CNCH tại trường THCS Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội

Buổi tuyên truyền, huấn luyện diễn ra trong không khí trao đổi cởi mở giữa cán bộ Cảnh sát PCCC với thầy và trò trường THCS Hợp Thanh, Mỹ Đức, Hà Nội. Nội dung tuyên truyền chủ yếu là các kiến thức Pháp luật, kỹ năng PCCC, kỹ năng thoát nạn cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường, từ đó nếu có xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố, học viên có thể vận dụng để xử lý tốt mọi tình huống nhanh chóng và hiệu quả.

Tuyên truyền viên trang bị đến thầy cô giáo và các em học sinh những kiến thức quan trọng về kỹ năng thoát nạn, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng sử dụng các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại chỗ để chữa cháy ngay từ ban đầu từ đó ngăn chặn và đẩy lùi nguy cơ xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Cán bộ giáo viên thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay chữa cháy Gas

Đặc biệt tại buổi tuyên truyền, đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã trao tặng nhà trường 02 cuấn sách với nhan đề: “Kỹ năng thoát năng thoát nạn từ một số sự cố thường gặp”; “Cháy! Kỹ nặng phòng và thoát nạn”.

Hình ảnh 2 cuấn sách được đồng chí Phó cục trưởng cục Cảnh sát PCCC&CNCH trao tặng các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Mỹ Đức

Tại buổi trao tặng sách đồng chí Phó Cục trưởng đã phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC&CNCH đối với các cơ sở giáo dục, việc nắm bắt các thông tin, nghiên cứu tài liệu và tuyên truyền các kiến thức Pháp luật, kỹ năng thoát nạn, kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ, tai nạn sự cố là nhiệm vụ quan trọng đối với cán bộ giáo viên, học sinh trong môi trường giáo dục.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Khương - Phó Cục trưởng cục Cảnh sát PCCC&CNCH phát biểu chỉ đạo

Chương trình tặng sách và tuyên truyền kiến thức kỹ năng an toàn PCCC&CNCH là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực diễn ra vào thời điểm khai giảng năm học mới, thể hiện sự quan tâm của cục Cảnh sát PCCC&CNCH trong công tác PCCC đối với các sở giáo dục trên cả nước nói chung và huyện Mỹ Đức nói riêng. Qua những hoạt động này sẽ tác động mạnh mẽ nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về PCCC cho cán bộ giáo viên và các em học sinh, từ đó góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn./.

Hà Hồng Sơn - Công an huyện