nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Công an huyện Mỹ Đức phối hợp với Công ty Điện lực huyện hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa.
Ngày đăng 12/05/2023 | 09:04  | View count: 265

Ngày 11/5/2023 Công an huyện Mỹ Đức phối hợp với Công ty Điện lực huyện hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa, thu được nhiều kết quả tích cực.

Nội dung kiểm tra tập trung vào: hồ sơ quản lý công tác PCCC&CNCH; việc chấp hành các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng điện, sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt; việc trang bị phương tiện PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn; việc sắp xếp vật tư, hàng hoá; nhận thức của chủ cơ sở và nhân viên trong việc chấp hành các quy định về PCCC, kỹ năng sử dụng các phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở.

Trong quá trình kiểm tra, đoàn nhận thấy trong công tác PCCC của một số cơ sở còn bộc lộ hạn chế, thiếu sót như: việc bố trí hàng hóa chưa gọn gàng, trang bị thiếu đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn còn thiếu, tại một số khu vực trong cơ sở việc sử dụng điện còn chưa đảm bảo an toàn PCCC. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, yêu cầu cơ sở khắc phục các tồn tại và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các trường vi phạm.

Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Mỹ Đức cũng  trực tiếp hướng dẫn cơ sở các kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ xảy ra, thao tác sử dụng các thiết bị PCCC tại chỗ như: bình chữa cháy xách tay, chăn chiên…Hướng dẫn cơ sở tham gia mô hình tổ liên gia PCCC, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng app báo cháy 114; Cán bộ công ty điện lực huyện hướng dẫn cơ sở cách lắp đặt, sửa chữa, gia cố lại hệ thống điện an toàn, đảm bảo đúng theo quy định về PCCC.

Đợt kiểm tra này nhằm kịp thời phát hiện các tồn tại, thiết sót yêu cầu cơ sở khắc phục, thực hiện tốt công tác PCCC chuẩn bị các điều kiện cần thiết để bước sang mùa nắng nóng có nguy cơ gây cháy, nổ trên địa bàn./.

Hà Hồng Sơn - Công an huyện