nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Huyện ủy Mỹ Đức: Khai mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023
Ngày đăng 09/03/2023 | 15:04  | View count: 269

Sáng ngày 9/3/2023, Tại trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện. Huyện ủy đã tổ chức khai mạc Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023.

Về dự hội thi có Đại tá Doãn Kim Tuyến, Phó Chủ nhiệm chính trị, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đỗ Trung Hai, phó bí thư TT huyện ủy, các đồng chí trong BTV huyện ủy; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, BTC, BGK hội thi .Tham dự hội thi có 65 thí sinh là  cán bộ Chính trị ban chỉ huy quân sự huyện; Chính trị viên; chính trị viên  phó của 22 xã, thị trấn và 8 đơn vị tự vệ của các cơ quan, xí nghiệp trong toàn huyện.

Các đại biểu dự Hội thi

Phát biểu tại lễ khai mạc hội thi, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nêu rõ: Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023 là hoạt động thực tiễn, có ý nghĩa quan trọng trực tiếp nâng cao nhận thức, trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, quản lý giáo dục chính trị của cấp ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp. Là cơ sở để đánh giá trình độ năng lực, bồi dưỡng kiến thức, trình độ sư phạm của đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị; đồng thời trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, phổ biến, nhân rộng những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị tại địa phương, nhằm tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị của huyện  trong thời gian tới. Qua hội thi chọn thí sinh xuất sắc nhất tham dự hội thi cụm số 4, Bộ tư lệnh thủ đô.  Để hội thi diễn ra chặt chẽ, đánh giá công tâm, khách quan chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy chính trị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu, Ban giám khảo hội thi cần chấp hành nghiêm quy chế, quy định của Ban tổ chức, phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, trung thực trong đánh giá kết quả của từng thí sinh. Đối với các thí sinh, nhận thức sâu sắc mục đích, yêu cầu của hội thi; chấp hành nghiêm quy định của Ban tổ chức và kỷ luật quân đội; nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, trung thực, cầu thị, tập trung trí tuệ, khả năng, kinh nghiệm, bình tĩnh, tự tin, phấn đấu giành kết quả cao nhất.  Mỗi cán bộ dự thi tham gia ba phần gồm phần thi soạn bài giảng trên giấy và bài giảng điện tử, phần thi kiến thức và phần thi thực hành bài giảng kết hợp với xử lý tình huống sư phạm trong quá trình giảng bài.

Thông qua hội thi nhằm đánh giá thực trạng chất lượng giảng dạy chính trị của đội ngũ chính trị viên, chính trị viên phó ban  chỉ huy quân sự huyện và  xã, thị trấn, đơn vị tự vệ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục chính trị cho lực lượng dân quân tự vệ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nghị quyết của Đảng. Đây là đợt sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ để các các bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp dạy và học lý luận chính trị. Lựa chọn, tôn vinh giảng viên lý luận chính trị cấp cơ sở và cấp huyện.

Kết thúc hội thi, BTC trao tặng giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba.

Nguyễn Hương- Nguyễn Quyền