nội chính - an ninh quốc phòng

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng
Ngày đăng 09/11/2018 | 03:56  | View count: 94

Sáng ngày 9/11, Tại sân vận động xã Phù Lưu Tế, UBND huyện đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tham gia. Về dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo HĐND, thủ trưởng các phòng ban, đoàn thể của huyện, công an, quân sự huyện, Lãnh đạo 22 xã, thị trấn và hơn 300 cán bộ, chiến sỹ công an huyện, đội phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, công ty cổ phần dâu tằm tơ xã Phù lưu Tế, Công ty may Đại Nghĩa, công ty cổ phần may Mỹ Đức.

Trong năm 2018, UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo LL công an huyện, cấp ủy chính quyền xã, thị trấn, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, máy móc và người lao động.Đội phòng cháy chữa cháy công an huyện đã phối hợp với các ban ngành tổ chức đi kiểm tra 935 cơ sở sản xuất kinh doanh, nhắc nhở chủ doanh nghiệp quan tâm đặc biệt đến công tác phòng chống cháy nổ, đầu tư kinh phí mua bình chữa cháy để xử lý khi có tình huống chậm điện, cháy nổ an toàn. Huyện đã thành lập 23 đội phòng cháy ở cơ sở, tổ chức 10 lớp tuyên truyền về an toàn sản xuất, 7 lớp huấn luyện nghiệp vụ phòng chống cháy nổ cho 5.000 lượt người tham gia học tập.Nhờ đó mà hạn chế được các vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Về dự và phát biểu, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần chống giặc lửa của lượng lượng công an huyện. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo đội phòng chống cháy nổ của huyện tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để toàn dân nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành tốt công tác phòng chống cháy nổ. Huy động nhiều lực lượng tham gia với phương châm 4 tại chỗ: Chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần và LL tại chỗ.Đặc biệt cần xử lý nghiêm các doanh nghiệp không chấp hành các quy định về phòng chữa cháy. Tại Công ty cổ phần dâu tằm tơ và dệt may Mỹ Đức, các đại biểu đã được chứng kiến nội dung diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Các lực lượng tham gia diễn tập đã xử lý vụ cháy thành công, cứu  người an toàn, không để xảy ra nhiều thiện hại lớn. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động “ Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” năm 2018.

Một số hình ảnh diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty cổ phần dâu tằm tơ và dệt may Mỹ Đức:

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện