nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương
Ngày đăng 13/07/2018 | 16:27  | View count: 1564

Sáng 13/7, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương tháng 7/2018.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết nối từ đầu cầu Trung ương đến điểm cầu cấp tỉnh, Thành phố trên cả nước, riêng thành phố Hà Nội trực tuyến đến các điểm cầu cấp quận, huyện, thị xã. Tại điểm cầu huyện Mỹ Đức có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo Ban xây dựng Đảng, Thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, MTTQ và các đoàn thể của Huyện; Ở xã có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch UBND và Trưởng công an các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được trung tướng Hoàng Phước Thuận - Cục Trưởng Cục An ninh mạng, Bộ Công An truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật an ninh mạng”. Luật An ninh mạng gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe Thứ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ thông tin các nội dung về công tác giáo dục, tuyển sinh đầu cấp; đặc biệt là những thông tin, kết quả, ưu điểm và hạn chế về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Định hướng công tác thông tin tuyên truyền trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy Trung ương cần tập trung tuyên truyền định hướng dư luận về Dự thảo Luật An ninh mạng để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu nội dung, ý nghĩa dự thảo Luật. Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH những tháng đầu năm trên địa bànThành Phố Hà Nội; công tác phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn, phòng chống đuối nước, phòng chống cháy nổ tại địa phương. Đồng thời, tuyên truyền đậm nét các sự kiện, ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 7 và tháng 8.

Thông qua hội nghị nhằm cung cấp thêm thông tin cho các báo cáo viên Trung ương công tác tại tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương và Huyện Mỹ Đức. Qua đó, giúp đội ngũ báo cáo viên có định hướng đúng đắn trong công tác tuyên truyền thời gian tới.

Thúy Huyền