nội chính - an ninh quốc phòng nội chính - an ninh quốc phòng

Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc
Ngày đăng 02/02/2018 | 15:15  | View count: 774

Chiều ngày 01/02, UBND Huyện đã tổ chức tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Đại tá Lê Xuân Văn, Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng Công an huyện, lãnh đạo Công an huyện, Thủ trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng Công an 22 xã, thị trấn.

Trong năm 2017 các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã quan tâm đến công tác phòng chống tội phạm, giữ gìn ANTT. Lực lượng công an huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch thực hiện chỉ thị của Công an TP, huyện ủy, UBND huyện đến tất cả các tổ chức, các cấp, các ngành từ huyện đến xã, thị trấn. Vì vậy mà phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã từng bước đi vào chiều sâu, chất lượng, hiệu quả và thiết thực hơn. Tình hình ANTT trên địa bàn ổn định. Công an các xã tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng gắn với thực hiện phong trào “ Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư”. Phát động phong trào toàn dân tố giác tội phạm. Qua đó LL công an đã nhận được 929 tin, trong đó có 363 tin có giá trị, giúp lực lượng công an phát hiện, khám phá bắt nhiều vụ án cờ bạc, ma túy, trộm cắp. Công an huyện phối hợp chặt chẽ với ngành nội chính đưa ra xét xử 12 vụ án điểm, có tác dụng giáo dục, phòng ngừa chung. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý vũ khí, vật liệu nổ. Củng cố đội ngũ công an xã, thị trấn vững vàng về chuyên môn,nghiệp vụ. Năm 2017, công an huyện đã phối hợp thực hiện nghị quyết liên tịch trong công tác xây dựng toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Hội CCB, ủy ban MTTQ, hội nông dân, đoàn thành niên huyện…đã vận động hội viên  xây dựng 33 CLB “ Phòng chống ma túy từ gia đình”, duy trì 31 tổ “ Hai không một có” và 134 tổ “ Trong sạch”. Nhờ đó mà tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn từng bước được kiềm chế. LLCA, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp được kiện toàn, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở. Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, lực lượng công an từ huyện đến cơ sở đã có 55 lượt tập thể, 125 cá nhân được các cấp tặng Bằng khen, giấy khen. Trong năm 2018, công an huyện tăng cường các biệt pháp quản lý trật tự xã hội, đấu tranh làm giảm các tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm có tổ chức, kiềm chế sự gia tăng tệ nạn xã hội và tai nạn giao thông, nâng cao tỷ lệ điều tra giải quyết các vụ việc. Đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự cho nhân dân vui đón tết Mậu Tuất và lễ hội Chùa Hương 2018.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã yêu cầu Công an huyện cần đổi mới lề lối làm việc, nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu  nhiệm vụ cách mạnh trong thời kỳ mới. Cán bộ, chiến sỹ công an huyện và 22 xã, thị trấn luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm phục vụ nhiệt tình nhân dân, gần dân, sát dân. Kiên quyết đấu tranh với các tệ nạn xã hội, tội phạm hình sự, làm trong sạch địa bàn. Ổn định tình hình an ninh trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Khen thưởng cá nhân, tập thể tại Hội nghị

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu