Năm kỷ cương hành chính Năm kỷ cương hành chính

Mỹ Đức: Ra quân thiết lập trật tự đô thị, đảm bảo trật tự ATGT trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Ngày đăng 19/01/2021 | 16:00

Ngày 19/1, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức ra quân giải tỏa lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Tham gia đợt ra quân gồm các lực lượng nòng cốt của huyện: Ban ATGT,  Phòng Quản lý đô thị, Công an huyện, Thanh tra giao thông, Thanh tra xây dựng, Đội Quản lý đường bộ số 4, Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị Hà Nội.

Với sự vào cuộc quyết liệt, các lực lượng đã tiến hành giải tỏa các vị trí lấn chiếm trong phạm vi vạch sơn 1,5m tại các tuyến đường trung tâm  trên địa bàn thị trấn Đại Nghĩa. Trong đó, chủ yếu là xử lý các vi phạm về lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để bán hàng quán; Tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, phông bạt gây mất mỹ quan đô thị…tại tuyến đường Đại Nghĩa, phố Đại Đồng, phố Tế Tiêu, khu vực ngã 5 thị trấn Đại Nghĩa, TL 419, 424.

Trong quá trình thực hiện, lực lượng chức năng đã tích cực tuyên truyền các hộ dân tự giác tháo dỡ và chấp hành sự chỉ đạo của chính quyền và cơ quan chức năng với phương châm chỉ đạo quyết liệt, dứt điểm. Lực lượng chức năng đã trực tiếp tháo dỡ các mái che, mái vảy và các công trình vi phạm nằm trên hành lang an toàn giao thông, thu giữ các biển quảng cáo vi phạm; giải tỏa các điểm bán hàng trong hành lang giao thông; phát quang tán lá cây che khuất tầm nhìn; tổ chức xe lưu động tuyên truyền, phổ biến chủ trương thực hiện của Ban chỉ đạo 197 của Thành phố, của UBND huyện và thị trấn Đại Nghĩa để nhân dân biết và thực hiện. Hầu hết các hộ dân đã nghiêm túc chấp hành việc tháo dỡ, đảm bảo cảnh quan môi trường đô thị.

Văn Mạnh -  Lê Qúy