Lễ hội chùa hương

Triển khai xây dựng Cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê
Ngày đăng 06/06/2018 | 05:48  | View count: 647

Sáng ngày 6/6, Tại xã Hương Sơn, UBND Huyện tổ chức hội nghị Ký hợp đồng và triển khai thi công xây dựng công trình Cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê.

Thực hiện Quyết định số 755/QĐ-UBND ngày 08/5/2018 của UBND huyện về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 06 về chi phí lắp đặt, chi phí hạng mục công trình xây dựng cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê, phục vụ du khách trẩy hội Chùa Hương. UBND Huyện tổ chức hội nghị Ký hợp đồng và triển khai thi công xây dựng công trình Cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê. Về dự có lãnh đạo phòng Quản lý đô thị huyện, Văn phòng UBND-HĐND Huyện, phòng Văn hóa - Thông tin, phòng Tài chính - Kế hoạch, Ban Quản lý di tích - thắng cảnh Hương Sơn, lãnh đạo xã Hương Sơn, Công ty tư vấn giám sát, thi công và thiết kế.

Cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê khi được hoàn thành và đưa vào sử dụng

Công trình xây dựng cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê được thiết kế dựa trên hình thức kiếm trúc Tam quan bao gồm 3 hệ mái được cách điệu dựa trên hệ 4 trục. Thiết kế cấu trúc có hệ dầm, giằng liên kết với vật liệu hoàn thiện là đá xanh Thanh Hóa. Các chi tiết bờ mái, trang trí được cách điệu từ hình thức kiến trúc cổ truyền thống được làm từ đá nguyên khối. Tổng kinh phí đầu tư là : 9.100.000.000 đồng. Đơn vị thiết kế là: Công ty TNHH kiến trúc Hoàng Đạo, đơn vị thi công là: Công ty cổ phần xây dựng Mỹ Đức. Chủ đầu tư xây dựng Phòng quản lý đô thị huyện Mỹ Đức. Công trình xây dựng cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê được khởi công xây dựng vào ngày 15/6 và xong trong tháng 12/2018.  Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Quản lý đô thị, xã Hương Sơn đã yêu cầu đơn vị thi công xây dựng phải đảm bào Mỹ, Kỹ thuật, an toàn lao động của công trình. Công trình thi công đúng quy mô, khối lượng, dưới sự giám sát của nhân dân xã Hương Sơn và Công ty xây dựng giao thông Tây Thanh Long. Sau thi công cổng kiểm soát vé thắng cảnh Đục Khê, UBND huyện tiếp tục thi công xây dựng Cổng kiếm soát vé Tiêm Mai và hệ thống đèn điện chiếu sáng trên dòng Suối Yến để đón du khách về trẩy hội Chùa Hương năm 2019.

Nguyễn Hương- Nguyễn Hiệu