Lễ hội chùa hương

Đón hơn 54 vạn lượt khách về trẩy hội Chùa Hương
Ngày đăng 05/03/2018 | 05:10  | View count: 285

Theo BTC lễ hội chùa Hương cho biết: Tính đến ngày 05/3 lễ hội Chùa Hương đã đón hơn 54 vạn lượt khách trong nước và quốc tế về tham quan, trẩy hội chùa Hương, so cùng kỳ lượng khách tăng là 35.350 người. Khách về với miền đất linh thiêng chùa Hương tăng mạnh vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Có ngày lên đến 50.000 lượt người về chùa Hương lễ Phật. Công tác an ninh trật tự có nhiều tiến bộ. Vệ sinh môi trường đảm bảo sạch, đẹp, đường thông, hè thoáng.

Du khách xếp hàng đi cáp treo Chùa Hương

Lễ hội chùa Hương 2018 không còn hiện tượng vòi thêm tiền, ép giá  của khách và các hiện tượng đổi tiền lẻ, ăn xin, trộm cắp trong khu vực lễ hội không còn. Khách về trẩy hội rất hài lòng về phong cách giao tiếp văn minh, lịch sự, thân thiện của BTC và nhân dân tham gia phục vụ lễ hội. Tại 15 điểm vệ sinh công công ( không thu tiền của du khách ) luôn bố trí người trực xử lý hóa chất tẩy rửa, đủ nước vệ sinh sạch sẽ. Nét nổi bật của mùa lễ hội năm nay là BTC đã nghiêm cấm bán xiên thịt nướng, xúc xích dưới lòng đường. Đặc biệt là tuyến đường ga cáp treo số 3 vào động Hương Tích. Vì thế mà tạo cho đường vào- ra Động luôn thông thoáng.

Đảm bảo sạch đẹp tại Lễ Hội Chùa Hương

Tổ kiểm tra liên ngành số 2 của BTC đã tăng cường kiểm tra, xử lý các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng, lề đường bán hàng. Ký cam kết không  vi phạm nội quy của BTC lễ hội. Lễ hội chùa Hương năm 2018 được báo chí và du khách về lễ Phật đều biểu dương, khen ngợi về công tác điều hành, quản lý lễ hội chuyên nghiệp và đổi mới hơn. Lễ hội chùa Hương là lễ hội có quy mô và thời gian dài nhất cả nước, dự kiến thu hút 1,5 triệu khách về trẩy hội.

Hình ảnh tổ kiểm tra liên ngành số 2 giải tỏa lấn chiếm các hộ kinh doanh trái phép vào ngày 5/3/2018:

Tổ truyên truyền lễ hội chùa Hương