Lễ hội chùa hương

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Chùa Hương 2018
Ngày đăng 27/01/2018 | 10:25  | View count: 145

Sáng ngày 26/01, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã về kiểm tra công tác chuẩn bị cho Lễ hội Chùa Hương 2018.

Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy; Thanh tra Bộ, Cục văn hóa cơ sở - Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý; Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương; lãnh đạo Ban quản lý Khu di tích thắng cảnh Hương Sơn; Thượng Tọa Thích Minh Hiền, trụ trì Chùa Hương và đông đảo phóng viên báo chí TW, địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp đi thăm và kiểm tra công tác tổ chức, quản lý lễ hội Chùa Hương 2018. Quần thể thắng cảnh Hương Sơn hằng năm đón hơn 1,4 triệu lượt khách về trẩy hội, lễ Phật đầu xuân. Lễ hội Chùa Hương là lễ hội Phật giáo, tín ngưỡng. Vì vậy, Phó Thủ tướng Chính phủ mong muốn lãnh đạo thành phố Hà Nội, huyện Mỹ Đức và Tùng Lâm Hương Tích  cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân, du khách bảo tồn các giá trị văn hóa tôn giáo, đáp ứng được nhu cầu tín ngưỡng của du khách trong nước và quốc tế vãn cảnh Chùa Hương. Đặc biệt, quần thể thắng cảnh Hương Sơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận là di tích Quốc gia đặc biệt. Vì thế, Lễ hội Chùa Hương 2018 cần làm tốt hơn nữa công tác quy hoạch, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường và ATTP.

Đến nay, huyện Mỹ Đức đã chuẩn bị tốt các phương án để đón du khách về thăm quan, trẩy hội Chùa Hương. Công tác tuyên truyền, tập huấn về văn hóa du lịch được quan tâm. BTC Lễ hội kiên quyết xử lý triệt để các tệ nạn xã hội trong khu vực lễ hội. Thành lập các tiểu ban, phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên BTC.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Lãnh đạo Thành phố Hà Nội, huyện Mỹ Đức và Tùng Lâm Hương Tích

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Huyện Nguyễn Văn Hậu, Trưởng Ban tổ chức lễ hội Chùa Hương cho biết thêm: Năm 2018, huyện Mỹ Đức tổ chức kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Chùa Hương và đón bằng công nhận Chùa Hương là di tích Quốc gia đặc biệt. Với niềm vinh dự này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mỹ Đức quyết tâm làm tốt công tác tổ chức, quản lý, điều hành lễ hội Chùa Hương để du khách về miền đất Phật luôn hài lòng về phong cách phục vụ tận tình, văn minh, chu đáo của BTC lễ hội 2018.

Nguyễn Hương - Nguyễn Quyền