Lễ hội chùa hương Lễ hội chùa hương

Lễ hội Chùa Hương 2017: Du khách về tham quan, trẩy hội tăng 1.350 lượt người
Ngày đăng 24/02/2017 | 18:56  | View count: 748

Sáng ngày 24/02, BTC lễ hội Chùa Hương tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý và tổ chức lễ hội Chùa Hương 2017 từ ngày 29/01 đến 23/02; triển khai nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối hội. Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ hội chủ trì hội nghị.

Lễ hội Chùa Hương 2017 được BTC quan tâm đến công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Chùa Hương, các quy định của BTC để du khách trong, ngoài nước, nhân dân xã Hương Sơn nắm được và thực hiện. Huyện đã trưng tập 610 cán bộ, chiến sỹ công an tham gia phục vụ lễ hội. Với chủ đề lễ hội “ Kỷ cương, văn minh, du lịch”, BTC đã kiên quyết xử lý nghiêm các tệ nạn xã hội như trộm cắp, móc túi, ép giá, ép khách trong khu vực lễ hội. Kết quả trong 1 tháng diễn ra lễ hội, Tổ kiểm tra liên ngành của BTC đã lập biên bản thu giữ 120 cuốn sách có nội dung mê tín dị đoan, hơn 300 khẩu súng nhựa, đồ chơi dao kiếm mang tính bạo lực, 50 kg thuốc nam không rõ nguồn gốc. Tình hình ANTT tại lễ hội ổn định. Lực lượng Công an TP Hà Nội, Công an Huyện, Đội giao thông số 10 đã bắt, xử lý 10 trường hợp lái đò dùng xe máy bám đuổi khách, tạm giữ 10 xe mô tô. Phạt hành chính 131 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước hơn 100 triệu đồng. Công tác quản lý điều hành cổng trạm và vận chuyển khách có chuyển biến tích cực. 100% thuyền, đò được gắn biển số, có giỏ đựng rác và trang bị 1 vạn phao cứu sinh. Vì vậy, du khách về trẩy hội thực sự yên tâm, thoải mái ngắm cảnh sơn thủy hữu tình trên dòng Suối Yến. Dư luận của các cơ quan thông tấn báo chí và du khách về trẩy hội đều khen ngợi lễ hội có nhiều đổi mới và tiến bộ.

Công tác vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường được chú trọng, BTC lễ hội đã huy động đội ngũ bác sỹ chuyên ngành thực phẩm, thú y phối kết hợp với các cơ quan, phòng ban, tổ chức kiểm tra hàng quán hàng ngày. Tại lễ hội Chùa Hương 2017, tổ kiểm tra liên ngành đã thường xuyên đi kiểm tra, nhắc nhở các nhà hàng kinh doanh thực phẩm cam kết không buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc. Chính vì vậy, từ ngày khai hội đến nay, lễ hội Chùa Hương không xảy ra vụ việc nào liên quan đến mất an toàn thực phẩm. Các điểm vệ sinh công cộng miễn phí  luôn đảm bảo sạch sẽ, được du khách khen ngợi. Từ ngày 30/01 đến 23/02, lễ hội Chùa Hương đã đón 736.450 lượt khách về trẩy hội, tăng 1.350 lượt so cùng kỳ. Số khách về du xuân, lễ phật tăng mạnh vào các ngày thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Chùa Hương – Mỹ Đức điểm đến lý tưởng của du khách du xuân

Để lễ hội Chùa Hương mãi mãi là “điểm hẹn” du xuân của du khách trong và ngoài nước. Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng ban tổ chức Lễ hội đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban và thành viên BTC tập trung làm tốt công tác ATNT, VSMT, VSATTP, phòng chống cháy nổ từ nay đến cuối hội. Kiên quyết xử lý mạnh tay hơn tình trạnh ép khách, ép giá, không để tư tưởng xuân tàn, hội vãn. Cán bộ được trưng tập phục vụ lễ hội, lực lượng Công an Huyện, xã Hương Sơn phải nêu cao tinh thần kỷ cương, hành chính gắn với quy tắc ứng xử văn minh, lịch sự trong khi làm nhiệm vụ. Tăng cường kiểm tra, bảo vệ, giữ gìn di tích thắng cảnh Hương Sơn, không để các điểm xây dựng trái phép tái diễn. Nâng cao ý thức nhắc nhở du khách giữ gìn vệ sinh môi trường để xây dựng “ Thương hiệu” Chùa Hương xứng tầm với hình ảnh đẹp nhất trời Nam.

Nguyễn Hương