kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kinh tế- xã hội năm 2016
Ngày đăng 17/12/2015 | 15:22  | View count: 2840

Chiều ngày 16/12, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán thu, chi ngân sách năm 2016.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo, kế toán các cơ quan, phòng, ban, đơn vị; Chủ tịch UBND, kế toán ngân sách các xã, thị trấn, hiệu trưởng và kế toán các trường THCS, Tiểu học, Mầm non trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Đ/c Lê Thị Vĩnh, Huyện ủy viên- Trưởng Phòng Tài chính- Kế hoạch

Hội nghị đã nghe báo cáo viên trình bày tóm tắt về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2015. Báo cáo về phân giao chỉ tiêu KT-XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016 trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch thành phố giao và tình hình hình thực tế ở địa phương.

Theo đó, năm 2015 tổng giá trị sản xuất của huyện: (ước) đạt 6.267,8 tỷ đồng, đạt 100,3% kế hoạch, tăng 9,4% so cùng kỳ. Cơ cấu kinh tế có bước chuyển biến tích cực, tỷ trọng nông- lâm nghiệp - thuỷ sản 35,3%; công nghiệp- XDCB 29,9%; thương mại - dịch vụ - du lịch 34,8 %. Thu nhập bình quân đầu người (ước) đạt : 22 triệu đồng/ người/năm. Gía trị sản xuất trên 1 ha là 130 triệu/ha., công tác xây dựng NTM có nhiều chuyển biến, trong năm 2015, tổng diện tích đã dồn điền đổi thửa được: 7.486,04 ha bằng 99,63% chỉ tiêu ban đầu thành phố giao, chất lượng công trình, công tác chỉnh trang đô thị và vệ sinh môi trường có nhiều tiến bộ; Thực hiện tốt các chính sách xã hội, giảm nghèo bền vững. Sự nghiệp văn hoá- giáo dục, y tế có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống tinh thần, vật chất của nhân dân từng bước được nâng lên. Công tác chỉ đạo, quản lý, tổ chức Lễ hội Chùa Hương có nhiều đổi mới, tiến bộ.

Tại Hội nghị, UBND huyện đã triển khai giao dự toán thu ngân sách và đề ra một số giải pháp thực hiện trong năm tới. Trong đó, dự toán thu ngân sách Nhà nước của toàn huyện trong năm 2016 là 176 tỷ 660 triệu đồng, tăng 26,7% dự toán thành phố giao; thu ngân sách huyện, xã là 1.104 tỷ 533 triệu đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, UBND huyện tập trung tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo thu đúng, đủ và kịp thời; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện, thu dứt điểm các khoản nợ đọng thuế, chống thất thu, trốn lậu thuế và gian lận thương mại. Về các giải pháp chi ngân sách, UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả và không để chi ngoài dự toán.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Năm 2016, theo dự báo tình hình sẽ gặp nhiều khó khăn, đồng thời cũng là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Vì vậy, dự toán thu, chi ngân sách năm 2016 phải đảm bảo bám sát mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị trên địa bàn. Đồng chí cũng nhấn mạnh nhiệm vụ cần tập trung lãnh đạo thực hiện trong thời gian tới đó là: tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội; triển khai sản xuất vụ xuân 2016 đảm bảo giành thắng lợi; quan tâm chất lượng giáo dục ở các cấp học, phát động phong trào thi đua "dạy tốt, học tốt" ở nhà trường; bảo vệ chăm sóc tốt sức khỏe cho nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; quản lý tốt thực lực đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2016; tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm; đảm bảo an ninh trật tự; kiểm tra đời sống nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tạo sự đồng thuận cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2016./.

Nguyễn Minh, Đài Truyền thanh