kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

Tổ chức cho cán bộ Hợp tác xã các xã, thị trấn thăm quan mô hình kinh tế sản xuất cây vụ đông
Ngày đăng 14/12/2015 | 10:59  | View count: 1292

Sáng ngày 12/12, Trạm Khuyến nông huyện phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật huyện Mỹ Đức tổ chức cho cán bộ Hợp tác xã các xã, thị trấn thăm quan mô hình kinh tế sản xuất cây vụ đông ở một số xã trong huyện.

Tại buổi công tác, Đoàn đã được cán bộ Trạm Khuyến nông và Trạm Bảo vệ thực vật huyện Mỹ Đức tổ chức thăm quan mô hình kinh tế hoa ly có giá trị kinh tế cao tại Phúc Lâm, mô hình trồng cây đậu tương DT26 năng suất cao tại Hợp Tiến và mô hình sản xuất hoa lan bằng giống nuôi cấy mô ở Hương Sơn, tại đây đoàn đã được nghe những chia sẻ kinh nghiệm, kỹ thuật chăm sóc và những lợi thế trong quá trình xây dựng mô hình kỹ thuật trồng cây hoa ly, giống đậu tương mới và nuôi cấy hoa lan bằng giống nuôi cấy mô. Theo đó, với mô hình thử nghiệm trồng hoa ly trên diện tích 1000m2 và 20.000 củ ly được nuôi cấy, sau khi chăm sóc, hướng dẫn kỹ thuật, tỷ lệ sinh trưởng củ đạt 94%, ước tính sau khi thu hoạch các hộ nông dân thu lãi từ 45-50 triệu đồng; với giống cây đậu tương DT26 mới, được trồng thử trên 10 hecta, sau khi thu hoạch ước đạt 75kg/ sào, trong đó lợi thế của giống đậu tương DT26 là tỷ lệ kháng bệnh cao, tỷ lệ 3 hạt, đạt từ 50-60%. Đối với mô hình trồng lan, Trạm Khuyến nông và Trạm Bảo vệ thực vật huyện Mỹ Đức đã phối hợp cùng hợp tác xã và 10 hộ dân đầu tư và trồng thử nghiệm với quy mô 2.300 cây, sau khi nuôi cấy, tỷ lệ cây sống của cây đạt 95%, với nhiều loại như Đai Châu, địa lan, mô cara, Hồ Điệp, ước tính sau khi bán ra ngoài thị trường các hộ nông dân thu lãi từ 40-50 triệu đồng.

Qua chuyến thăm quan các mô hình kinh tế sản xuất cây vụ đông, đoàn công tác đã đánh giá cao hiệu quả kinh tế từ những mô hình sản xuất mới, đồng thời qua đây giúp cho cán bộ hợp tác xã, thị trấn học tập kiến thức và kinh nghiệm, từ đó áp dụng vào điều kiện thực tế của mỗi địa phướng nhằm giúp tăng thu nhập cho bà con nông dân, góp phần thúc đẩy quá trình xây dựng mô hình kinh tế nông thôn mới của địa phương./.

Một số hình ảnh buổi tham quan:

Nguyễn Minh, Đài Truyền thanh huyện