kinh tế - chính trị kinh tế - chính trị

UBND Huyện giao ban thường kỳ tháng 2 triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2018
Ngày đăng 09/03/2018 | 17:04  | View count: 1186

Sáng ngày 08/3, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện chủ trì Hội nghị giao ban UBND Huyện đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 2 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 3; cùng dự có Thường trực HĐND Huyện; các Phó Chủ tịch UBND Huyện; các Ủy viên UBND Huyện; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị thuộc UBND Huyện.

Tháng 02 năm 2018, tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Huyện đạt được nhiều kết quả tốt. Theo đó, dưới sự chỉ đạo điều hành của UBND Huyện, ngay trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 các cấp, các ngành đã triển khai thực hiện nghiêm các kế hoạch, nhiệm vụ đề ra. Triển khai ra quân, phục vụ tốt Lễ khai hội Chùa Hương năm 2018; đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa; thành lập đoàn kiểm tra công vụ và thực hiện kiểm tra các cơ quan trên địa bàn Huyện. Chỉ đạo các xã, thị trấn đồng loạt xuống đồng, triển khai gieo cấy sản xuất vụ Xuân đúng tiến độ, kế hoạch; phối hợp tốt việc điều phối thủy lợi đảm bảo đủ nước chăm sóc cho cây lúa sinh trưởng. Thực hiện tốt các chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, hộ nghèo... các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp Tết Nguyên đán. Triển khai đồng loạt việc thực hiện xây, sửa nhà cho người nghèo trên toàn Huyện. Tổ chức tốt Lễ giao quân năm 2018 đảm bảo về số lượng và chất lượng với 155 tân binh trong đó có 32 tân binh có trình độ Đại học.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn những hạn chế như: Sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình triển khai công việc vẫn chưa nhịp nhàng, chưa chủ động trao đổi thông tin; an toàn giao thông vẫn chưa được đảm bảo; an ninh trật tự, an toàn xã hội vẫn còn diễn ra phức tạp; Việc thực hiện chế độ thông tin báo cáo chưa được thực hiện tốt, chất lượng báo cáo chưa cao.

Phát biểu chỉ đạo, kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện yêu cầu các phòng, ban, cơ quan, đơn vị phối hợp với UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo đảm bảo chăm sóc tốt cho cây lúa sinh trưởng và phát triển, công tác phòng, chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi; thực hiện xây dựng Nông thôn mới năm 2018; thực hiện tốt việc quản lý Lễ hội Chùa Hương năm 2018 đảm bảo văn minh, lịch sự; tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn; tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn Huyện; tăng cường hoạt động kiểm tra công vụ, chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị trên cở sở chức năng, nhiệm vụ được giao, tham mưu chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quý I và cả năm 2018.

Lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo là nữ dự Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, nhân ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, các đồng chí Lãnh đạo Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Huyện đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo là nữ dự Hội nghị. Các đồng chí Lãnh đạo gửi lời chúc chị em phụ nữ trên địa bàn Huyện nói chung và chị em phụ nữ là Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức thuộc UBND Huyện nói riêng những lời chúc tốt đẹp nhất. “Chúc chị em luôn vui, khỏe, hạnh phúc, giàu cảm xúc, giàu nghị lực, thành công trong công việc, trong chăm lo hạnh phúc gia đình”.

BTV Cổng TTĐT Mỹ Đức