hoạt động huyện hoạt động huyện

Diễn tập chiến đấu xã Mỹ Thành trong khu vực phòng thủ năm 2023 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 11/08/2023 | 16:00  | View count: 475

Sáng 11/8, Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu xã Mỹ Thành trong khu vực phòng thủ huyện Mỹ Đức đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2023.

Dự buổi diễn tập có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Cảnh – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập, Ban tổ chức diễn tập huyện; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ xã, đại biểu HĐND xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, Ban tổ chức, Tổ đảm bảo diễn tập, các đồng chí trong khung vận hành cơ chế, Khung thực hành,  Bí thư chi bộ, Trưởng thôn xóm, lực lượng Công an, Ban CHQS xã Mỹ Thành.

Cuộc Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ của xã Mỹ Thành gồm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2 tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3 thực hành chiến đấu phòng thủ với nội dung thực binh. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trực tiếp của các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND  xã Mỹ Thành, các ban ngành đoàn thể làm tham mưu, xã đã thực hiện phần vận hành cơ chế đảm bảo theo yêu cầu đề ra. Nhiều vai diễn đã thoát ly văn bản, vận dụng vào thực tế, chức trách, nhiệm vụ được giao. Tiêu biểu như Hội nghị Đảng uỷ xã ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu Thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Kỳ họp bất thường HĐND xã quyết nghị chủ trương, biện pháp điều chỉnh một số nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; Hội nghị thông qua Kế hoạch chiến đấu của các ngành trong khu vực phòng thủ, Hội nghị thông qua Kế hoạch chiến đấu của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội trong khu vực phòng thủ.  Đến phần thực hành chiến đấu phòng thủ, với các giai đoạn được triển khai gồm: Cơ động lực lượng từ vị trí bố trí vào triển khai đội hình tiến công; Hoả lực chuẩn bị ngắn; Thực hành xung phong đánh chiếm mục tiêu; Đánh địch co cụm; Làm chủ trận đánh và lui quân. Các đại biểu đã được theo dõi Trung đội dân quân cơ động xã Mỹ Thành đánh địch tiến công đổ bộ đường không tại sân vận động xã với tinh thần quyết tâm cao nhất.

Các đại biểu theo dõi phần thực binh tấn công địch đổ bộ đường không

Thông qua diễn tập nhằm góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, quản lý điều hành của Chính quyền trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến. Nâng cao trình độ, khả năng làm tham mưu của cơ quan Quân sự, Công an và các ban ngành đoàn thể, trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; qua đó, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng an ninh cho cán bộ và nhân dân địa phương. Đồng thời đây cũng là dịp để hoàn thiện, bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến, gắn chặt giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương trong tình hình hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập:

Văn Mạnh - Nguyễn Cường