hoạt động huyện

Xã Hương Sơn: Ra mắt HTX dịch vụ - du lịch Chùa Hương
Ngày đăng 28/04/2023 | 08:48  | View count: 294

Sáng ngày 27/4, Đảng ủy, UBND xã Hương Sơn huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức lễ ra mắt HTX dịch vụ- du lịch Chùa Hương. Theo đó HTX có 128 thành viên với vốn điều lệ 184 triệu đồng.

Về dự, tặng hoa và chúc mừng HTX  dịch vụ- du lịch Chùa Hương có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê chí Hòa, UV BTV, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị; Phòng Tư pháp, Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND huyện; Trung tâm VHTT &TT huyện, Ban Quản lý di tích thắng cảnh Hương Sơn. Về phía xã có Nguyễn Văn Lương, bí thư đảng ủy cùng các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, trưởng các ban ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn của xã  Hương Sơn và 128 thành viên HTX. Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện ủy, UBND, các phòng ban và xã Hương Sơn đã tặng hoa, chúc mừng HTX.

Các Đại biểu tham dự Lễ ra mắt HTX dịch vụ - du lịch Chùa Hương

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng 

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX đã báo cáo kết quả thành lập HTX dịch vụ- du lịch Chùa Hương. Theo đó HTX có 128 thành viên với vốn điều lệ 184 triệu đồng. HTX có trụ sở chính tại xóm 11, thôn Đục Khê thực hiện các dịch vụ ngành, nghề sản xuất, kinh doanh như: Thu gom rác thải không độc hại; vận tải hành khách đường thuỷ nội địa; hoạt động dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho vận tải đường bộ. Hội đồng quản trị HTX có  9 thành viên, Ban kiểm soát 03 thành viên.

Ông Nguyễn Đức Long, C hủ tịch H ội đồng quản trị HTX phát biểu báo cáo tại buổi Lễ

Cũng tại lễ ra mắt, HTX đã trình bày phương án sản xuất kinh doanh du lịch Chùa Hương. Mục tiêu của HTX khi đi vào hoạt động là: Tạo việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và người lao động địa phương, đảm bảo ổn định, an toàn, an ninh trật tự. Đào tạo, bồi dưỡng, tuyển dụng đội ngũ cán bộ quản lý điều hành và người lao động có trình độ, sức khỏe, kỹ năng, phong cách, ứng xử, giao tiếp văn minh, thân thiện, kỷ cương, hiệu quả đáp ứng tình hình nhiệm vụ mới. Nâng cấp cơ sở hạ tầng, phương tiện hoạt động. Tham gia thành viên Liên minh hợp tác xã Thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy phong trào hợp tác xã phát triển. Trang bị, nâng cấp các vật dụng, phương tiện thuyền, đò, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng sự đổi mới và phát triển du lịch.  Đổi mới phong cách hoạt động, điều hành, phục vụ du khách. “Vì mục tiêu an toàn, kỷ cương, trật tự, văn minh”. HTX có nhiệm vụ quản lý sắp xếp điều hành vận chuyển toàn bộ khách thăm quan du lịch Chùa Hương .Quản lý sắp xếp vận chuyển du khách đi thăm quan chụp ảnh hoa súng Suối Yến. HTX được thành lập sẽ là cơ sở để giải quyết tình trạng mất trật tự, hoạt động tự do của các chủ thuyền đò. Với lượng thuyền, đò là trên 4.300 chiếc có thể thực hiện một lượng vận tải hành khách rất lớn từ 50.000 đến 60.000 khách/ngày. Do đó việc tham gia thị trường vận tải của hợp tác xã là rất khả thi. HTX dịch vụ- di lịch Chùa Hương được quản lý chặt chẽ, hợp lý sẽ nâng cao hiệu quả vận tải, đảm bảo an ninh trật tự, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thương hiệu của địa phương.

Về dự và phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy đã nhấn mạnh: Quần thể thắng cảnh Chùa Hương luôn nhận được sự quan tâm của TW, Thành Phố và huyện về công tác đổi mới để Chùa Hương luôn là điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước. Chùa Hương không chỉ có đón khách trong vòng 3 tháng và phải đón khách trong suốt 360 ngày. Chính vì vậy mà huyện Mỹ Đức luôn có phương án tổ chức, quản lý, điều hành lễ hội theo hướng an toàn, thân thiện và văn minh. HTX dịch vụ du lịch Chùa Hương đi vào hoạt động là một kỳ vọng lớn của BTC để Chùa Hương không còn các hiện tượng mất trật tự trong quá trình vận chuyển du khách về tham quan, ngắm cảnh. Đồng chí Phó bí thư TT huyện ủy yêu cầu HTX dịch vụ cần quan tâm đến công tác dân biết, dân bàn, dân kiểm tra và dân thụ hưởng thành quả của công tác đổi mới vận chuyển- du lịch. Ngay từ bây giờ, HTX cần tổ chức  rà soát thống kê số lượng thuyền, đò hiện trạng của nhân dân. Đánh số thứ tự thuyền đò; Quy định các phương tiện được vào/ra từ các khu neo cập về các khu vực bến trạm đón, trả khách theo quy định của BTC HTX. Xây dựng các phương án tổ chức, điều hành an toàn, văn minh và hiện đại để quần thể danh lam thắng cảnh Hương Sơn luôn xứng đáng  là di tích Quốc gia đặc biệt và là điểm đến an toàn, thân thiện của du khách và nhân dân trong cả nước. Lễ ra mắt HTX dịch vụ- du lịch Chùa Hương đã thành công tốt đẹp, đánh dấu một bước phát triển mới về công tác quản lý, điều hành quần thể danh thắng Chùa Hương.

              Nguyễn Hương - Thu Hà