hoạt động huyện

Ra mắt mô hình “Đường cờ, đường cây CCB tự quản” tại xã Đại Hưng
Ngày đăng 25/04/2023 | 18:19  | View count: 154

Sáng ngày 25/4/2023, Ban thường vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mỹ Đức đã về dự Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Đường cờ, đường cây CCB tự quản” tại thôn Thượng Tiết - xã Đại Hưng, huyện Mỹ Đức.

Mô hình “Đường cờ, đường cây CCB tự quản” tại thôn Thượng Tiết, xã Đại Hưng là một mô hình điểm dân vận khéo của xã Đại Hưng do CCB làm chủ có chiều dài khoảng 2306 m.

Mô hình đường cờ được Chi hội CCB thôn Thượng Tiết triển khai huy động nguồn xã hội hóa do hội viên cựu chiến binh đóng góp công sức tiền của để mua thiết bị, mua cờ và lắp đặt gồm 150 chiếc cờ tổ quốc và cờ Đảng với tổng kinh phí thực hiện mô hình là 30 triệu đồng. Tuyến đường cờ được bắt đầu từ đầu đường tỉnh lộ 419 cho đến hết làng Thượng Tiết – xã Đại Hưng. Việc ra mắt mô hình “Đường cờ CCB tự quản” góp phần tuyên truyền đến cán bộ, hội viên CCB và các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc việc treo cờ Tổ quốc vào các ngày lễ, Tết, những sự kiện quan trọng của đất nước, của thủ đô, thể hiện nét đẹp văn hóa, lòng yêu nước và tự hào dân tộc.

Đường cờ thôn Thượng Tiết – xã Đại Hưng chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2023)

Đối với đường cây thôn Thượng Tiết có tổng số 300 cây được trồng từ cổng làng Thượng Tiết, chạy dọc theo tuyến trục làng cho đến hết làng Thượng Tiết. Đường cây do cán bộ và nhân dân trong thôn trồng cách đây gần 10 năm và giao cho Chi hội cựu chiến binh thôn Thượng Tiết đảm nhận việc chăm sóc và tỉa cành để cây sinh trưởng, phát triển tốt, phát tán đều, toả bóng mát giúp người dân giảm bớt sự oi nóng trong những ngày hè nóng bức.

Hội viên Chi hội CCB thôn Thượng Tiết tỉa cành đường cây đảm bảo cảnh quan môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp 

Mô hình “đường cây, đường cờ CCB tự quản” được Hội CCB xã Đại Hưng triển khai sâu rộng và thu hút đông đảo hội viên tham gia. 3/3 thôn trong xã đều triển khai hiệu quả mô hình, được Đảng, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao về tinh thần tiên phong, gương mẫu, trách nhiệm của Hội CCB đối với quê hương, đất nước. Đây là mô hình dân vận khéo do CCB làm chủ nhằm xây dựng cảnh quan nông thôn khang trang, xanh - sạch - đẹp, an toàn, giữ gìn nét đẹp văn hoá lịch sử truyền thống yêu quê hương, đất nước của dân tộc Việt Nam, từng bước nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và góp phần giúp cho xã Đại Hưng hoàn thành mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023.

Thu An