hoạt động huyện

Diễn giả nói chuyện về ý nghĩa của sách cho hơn 200 bạn đọc tại xã Phúc Lâm
Ngày đăng 04/06/2018 | 04:43  | View count: 210

Sáng ngày 04/6, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Huyện tổ chức mời diễn giả nói chuyện về ý nghĩa của sách đối với bạn đọc tại xã Phúc Lâm. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; Ban giám đốc và cán bộ, viên chức của Trung tâm; Lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã và hơn 200 bạn đọc trên địa bàn xã Phúc Lâm.

Các độc giả trên địa bàn xã Phúc Lâm đã được nghe đồng chí Ngô Thành Khiêm - Báo cáo viên Trung ương nói chuyện, chia sẻ về việc đọc sách có ý nghĩa to lớn đối với tất cả mọi người, thông qua đọc sách giúp mỗi người nâng cao trình độ nhận thức, kiến thức để tự hoàn thiện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình cho dù ở vị trí nào. Trong thực tế, tác dụng của việc đọc sách không chỉ dừng lại ở chỗ tiếp thu kiến thức mà đọc sách còn là một biện pháp để hoàn thiện mọi mặt của con người. Bên cạnh đó, diễn giả cùng giới thiệu với bạn đọc tại hội nghị về văn hóa học và đọc sách của một số nước trên Thế giới để cùng học hỏi.

Diễn giả Ngô Thành Khiêm - Báo cáo viên Trung ương chia sẻ về việc đọc sách

Tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện đã khẳng định: Đọc sách là nhu cầu của tất cả mọi người, bởi lẽ sách là phương tiện học tập thuận lợi, giúp con người nâng cao nhận thức, hiểu biết. Sách là kho tàng tri thức mà nhân loại tạo ra, lưu lại, truyền cho thế hệ sau. Đó là nguồn tri thức rất quan trọng và vô tận đối với tất cả mọi người, những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Đ/c Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện phát biểu tại Hội nghị

Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học từ trong cuộc sống và từ trong sách vở. Nếu đọc sách thường xuyên và có phương pháp khoa học thì kiến thức của mỗi người sẽ không ngừng mở rộng, nâng cao tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc khoa học, lòng yêu nghề nghiệp và có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học suốt đời.

Thúy Huyền