hoạt động huyện

Trường tiểu học Hồng Sơn kỷ niệm 73 năm ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam
Ngày đăng 25/12/2017 | 09:55  | View count: 842

Hoà chung không khí kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2017), 45 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2017, chiều ngày 22/12/2017, trường Tiểu học Hồng Sơn trang trọng tổ chức “Lễ Mít tinh kỉ niệm và nghe kể truyền thống QĐND Việt Nam” nhằm nâng cao chất lượng học tập và rèn luyện học sinh trong nhà trường, góp phần giáo dục toàn diện nhân cách cho học sinh.

Chương trình gồm các tiết mục văn nghệ, màn thể hiện dân vũ của học sinh toàn trường đã thể hiện truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, vẻ đẹp của tình quân-dân, sự hy sinh, vất vả và hình ảnh bình dị, kiên trung của anh “Bộ đội Cụ Hồ” thời bình trong nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, canh giữ bình yên cho Tổ quốc, nhất là nơi biên cương, hải đảo. 

Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức nói chuyện thời sự với thầy và trò Trường Tiểu học Hồng Sơn

Đây là dịp để thầy và trò trường Tiểu học Hồng Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các chiến sĩ bộ đội. Chương trình có sự tham gia của Đại tá Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức trực tiếp nói chuyện thời sự, với lối kể chuyện hấp dẫn cùng nhiều dẫn chứng đã tham gia trong quân đội, bác Dân đã tái hiện một cách rõ nét về những chiến công hiển hách của các anh hùng dân tộc. Ngoài ra, học sinh còn được hiểu thêm về máy bay B52 - máy bay ném bom chiến lược hạng nặng của Mỹ, chiến thắng Điện Biên Phủ trên không cách đây 45 năm và đặc biệt là câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những câu chuyện đầy cảm xúc về người chiến sĩ trong kháng chiến và trong thời bình. Có thể nói đây là dịp gặp gỡ và cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam và những kỷ niệm khó quên khi các bác còn làm nhiệm vụ trong quân đội

Việc tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa của nhà Trường nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành Lập QĐND Việt Nam là hoạt động vô cùng ý nghĩa, Thầy Nguyễn Hữu Tuấn - Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Hồng Sơn chia sẻ: Đây là một hoạt động ngoại khóa được nhà trường tổ chức hàng năm vào các dịp ngày lễ lớn của đất nước như: Thăm viếng nghĩa Trang Liệt sỹ dịp 27/7, Thăm lăng Bác Hồ nhân dịp ngày sinh nhật Bác... Sau buổi Lễ mít tinh kỷ niệm và nói chuyện truyền thống về 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học Hồng Sơn có thêm nhiều hiểu biết về quân đội nhân dân Việt Nam, thêm tự hào về truyền thống xây dựng, bảo vệ đất nước của quân dân ta, càng thêm quyết tâm học tập và rèn luyện vì tương lai tươi sáng.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường