hoạt động huyện hoạt động huyện

Công đoàn trường mầm non Xuy Xá đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022
Ngày đăng 09/10/2017 | 09:38  | View count: 709

Sáng ngày 6/10/2017, Công doàn trường mầm non Xuy Xá tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017, bầu ban chấp hành nhiệm kỳ mới và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Về dự đại hội có đồng chí Đỗ Hữu Hùng, HUV - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức, lãnh đạo đảng, chính quyền xã Xuy Xá và hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn.

Trường mầm non Xuy Xá hiện có 18 nhóm lớp với 552 cháu học tập ở hai khu với 69 cán bộ, giáo viên và nhân viên. 100 % trẻ ăn bán trú tại trường, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào tổ chức công đoàn. 100% công đoàn viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn. Trình độ chính trị vững vàng, kiên định, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính và nội qui, qui chế của nhà trường.Trong nhiệm kỳ qua, Ban chấp hành công đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đề ra, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho người lao động như tiền lượng, tiền thưởng, các ngày nghỉ lễ cũng như nghỉ ốm, nghỉ thai sản và các chế độ khác. Cùng với đó, Ban chấp hành công đoàn cũng phối hợp với Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ của năm học, đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phong trào thi đua hai tốt, thực hiện “ Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” trong toàn trường. Kết quả, Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng lên rõ rệt.  Năm 2015, Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Năm học 2016- 2017, Trường được thành phố   kiểm định chất lượng đạt mức độ 3. Chi bộ nhiều năm kiền đạt trong sạch vững mạnh. Năm 2016, cơ quan được công nhận nhận là cơ quan văn hoá. 5 năm qua, Trường có 15 đồng chí giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện, 2 giáo viên giỏi cấp Thành phố, 14 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện, 1 SKKN đạt giải cấp thành phố. Đại hội cũng được nghe các báo cáo tham luận, ý kiến phát biểu của đoàn viên Công đoàn. Đây là những ý kiến đầy tâm huyết, nội dung thiết thực và bổ ích góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

Đ/c Đỗ Hữu Hùng, HUV - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện phát  biểu

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Đỗ Hữu Hùng, HUV- Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Mỹ Đức đã nhấn mạnh vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở trong tình hình mới và chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm để Công đoàn Trường mầm non Xuy Xá nhiệm kỳ mới sẽ phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất trong nội bộ nhà trường và công đoàn để thực hiện hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua các cấp, các ngành đề ra; tiếp tục đổi mới sự lãnh đạo, đổi mới phương thức hoạt động nhằm nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong nhà trường, xây dựng công đoàn vững mạnh.

Ban chấp hành ra mắt trước đại hội

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 3 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022, bầu 1 đại biểu dự đại hội công đoàn huyện Mỹ Đức lần thứ 9 nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Hoàng Thị Tính - phó hiệu trưởng trường mầm non Xuy Xá được bầu làm chủ tịch công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội công đoàn trường mầm non Xuy Xá đã thành công tốt đẹp, là tiền đề để công đoàn nhà trường thực hiện thắng lợi nghị quyết công đoàn nhiệm kỳ mới 2017 - 2022 đã đề ra.

Nguyễn An - Nguyễn Cương