đền chùa - lễ hội đền chùa - lễ hội

Chùa Hương nét đẹp văn hóa tâm linh
Ngày đăng 09/02/2012 | 00:00  | View count: 2177

Chùa Hương nét đẹp văn hóa tâm linh

Hội Chùa Hương diễn ra trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Tp Hà Nội. Ngày mồng 6 tháng giêng hàng năm là ngày khai hội Chùa Hương, lễ hội kéo dài tới trung tuần tháng 3 âm lịch, ngày này vốn là ngày mở cửa rừng, của người dân địa phương sau này trở thành ngày khai hội ( mở cửa rừng hàm chứa hàm ý mở cửa chùa ). Chùa Hương là một danh thắng nổi tiếng, không chỉ cảnh đẹp và còn là một nét đẹp văn hoá tín ngưỡng đạo phật của người dân Việt Nam. Không giống bất kì nơi nào, Chùa Hương là một tập hợp nhiều đền chùa hang động gắn liên với núi rừng, và trở thành một quần thể thắng cảnh rộng lớn, với một kiến trúc hài hoà giữa thiên nhiên và nhân tạo, tạo hoá đã khéo bày đặt cho nơi đây núi non song nước hiền hào (Sơn Thuỷ Hữu Tình )