đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Mỹ Đức 231 học viên được bồi dưỡng chuyên đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới
Ngày đăng 09/10/2024 | 17:16  | View count: 76

Sáng 9/10/2024, Ban tuyên giáo huyện ủy tổ chức lớp bồi dưỡng chuyên đề bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Về dự có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp, nguyên Trưởng phòng Lý luận lịch sử Đảng - Ban Tuyên giáo thành ủy Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.

Tham gia lớp tập huấn có 231 học viên là các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; MTTQ, các Đoàn thể chính trị huyện; các đồng chí trong Ban chỉ đạo, tổ thư ký, cộng tác viên 35 của huyện; các đồng chí báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội huyện; các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy; Bí thư các Chi bộ trực thuộc huyện ủy. Ở xã, thị trấn có đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ; các đồng chí làm công tác Tuyên giáo, báo cáo viên các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Phát biểu khai mạc tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó bí thư thường trực huyện ủy nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là một nội dung cơ bản, hệ trọng, sống còn của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Tham gia tập huấn là dịp để các học viên bồi dưỡng thêm kiến thức, kỹ năng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đang chống phá Đảng ta và chế độ của ta. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là bảo vệ Đảng, Cương lĩnh chính trị, đường lối của Đảng; bảo vệ nhân dân, Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bảo vệ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc; giữ gìn môi trường hoà bình, ổn định để phát triển đất nước.

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe đồng chí Phạm Ngọc - Giảng viên cao cấp, nguyên trưởng phòng lý luận lịch sử Đảng - Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội chia sẻ những giải pháp, biện pháp tuyên truyền phản bác và xử lý các thông tin sai trái, các luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch; chia sẻ các bài học kinh nghiệm, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu tình hình thực tiễn hiện nay. Cũng tại hội nghị này,  các đại biểu còn được nghe thông báo nhanh kết quả kỳ họp thứ 10- Ban chấp hành trung ương Đảng khóa XIII của Đảng.

Qua lớp tập huấn giúp cho Ban chỉ đạo, tổ thư ký và cộng tác viên 35 huyện, cán bộ chủ chốt cấp cơ sở, báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng nghiệp vụ trong nhận diện âm mưu, phương thức, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị. Đồng thời nắm vững phương pháp xây dựng, duy trì, phát triển các trang mạng xã hội của các tổ chức, cá nhân, lan toả thông tin tích cực, đấu tranh, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Thu An